Three Colors: Blue (Trois couleurs: Bleu) (1993)

Three Colors: Blue (Trois couleurs: Bleu) (1993)

ตัวอย่าง

เรื่องย่อ

  • ชื่ออังกฤษ: Three Colors: Blue (Trois couleurs: Bleu)
  • ปีที่ออกฉาย: 1993

หญิงสาวต่อสู้ดิ้นรนเพื่อหาวิธีที่จะดำเนินชีวิตต่อไปหลังจากการล่มสลายของคู่ชีวิตและลูกของเธอ “Three Colors: Blue (Trois couleurs: Bleu)” ช่วงต้นของแผนสามประการของ Kieslowski ในเรื่องกฎเกณฑ์สาธารณะของฝรั่งเศส: เสรีภาพ ความเสมอภาค
และภราดรภาพ ‘Blue’ เป็นเรื่องราวของจูลี่ที่สูญเสียคู่ชีวิตของเธอ ผู้ผลิตที่โด่งดัง และลูกของเธอในอุบัติเหตุเล็กน้อย เรื่องของโอกาสของภาพยนตร์เรื่องนี้แสดงให้เห็นในความพยายามของจูลี่ที่จะเริ่มต้นชีวิตใหม่อีกครั้ง
โดยเป็นอิสระจากภาระผูกพัน ทรัพย์สิน ปัญหาหรือความรักส่วนบุคคล เธอหมายถึงการทำให้ตัวเองมึนงงโดยการออกจากโลกและใช้ชีวิตอย่างอิสระโดยสมบูรณ์ อย่างลับๆ และแยกตัวออกจากเมืองปารีส เพิกเฉยต่อความสงสัยของเธอ
ผู้คนจากเธอในช่วงเวลาสำคัญมักรุกล้ำเข้ามาหาความจำเป็นของตนเอง ไม่ว่าในกรณีใด ความเป็นจริงที่สร้างขึ้นโดยบุคคลที่ต้องการและห่วงใยเธอ
การเปิดรับที่น่าอัศจรรย์และดนตรีที่ภาพยนตร์เรื่องนี้พลิกฟื้นจูลี่และย้ายเธอกลับไปที่จุดที่เป็นที่รู้จักกันดีในบ้าน

จูลี่ (จูเลียต บิโนเช) คู่หูของ Patrice de Courcy ผู้ผลิตชาวฝรั่งเศสผู้สูงศักดิ์ สูญเสียคู่หูและหญิงสาวที่สมบูรณ์แบบของเธอไปในอุบัติเหตุทางรถยนต์ก่อนที่เธอจะข่วนอยู่นาน ระหว่างพักฟื้นที่ตรงกลาง จูลี่พยายามล้มป่วยด้วยการกินยาเข้าไปมาก
แต่ก็ยังกลืนไม่ได้ หลังจากที่ถูกไล่ออกจากออฟฟิศอย่างตรงไปตรงมา จูลี่ สิ่งที่ตัวละครนี้ถูกเสนอให้ใส่กรอบ (หรือช่วยในการสร้าง) ชิ้นส่วนอันสูงส่งของคู่หูที่สมบูรณ์แบบของเธอจำนวนมาก ทำลายสิ่งที่เหลืออยู่ เธอโทรหาโอลิวิเย่ร์ (แสดงโดย Benoît
Régent) ผู้สมรู้ร่วมคิดของคู่หูที่สมบูรณ์แบบของเธอซึ่งชอบเธอเป็นพิเศษ เธอบอกกับเขาว่าจะไปก่อนจะอำลาเขา เธอใช้พื้นที่ในปารีสใกล้กับ Rue Mouffetard โดยไม่บอกใครเลย เธอทำให้บ้านของครอบครัวหมดสภาพและเปิดให้ซื้อได้
โทเค็นกฎเกณฑ์ของเธอคือรูปทรงกลมสีน้ำเงินที่คาดการณ์ได้ว่าจะอยู่กับลูกสาวของเธอJulie แยกตัวออกจากกัน จากการปรากฏตัวในอดีตของเธอและทำตัวห่างเหินจากการคบหาสมาคมในอดีต ไม่ว่าในกรณีใด แม่ของเธอที่ป่วยเป็นโรคอัลไซเมอร์มักมองไม่เห็น นอกจากนี้
เธอยังฟื้นและทำลายคะแนนที่แตกแยกจากงานที่ส่งครั้งสุดท้ายของเพื่อนผู้ล่วงลับของเธอ ซึ่งเป็นผลงานชิ้นหนึ่งที่เห็นความกล้าหาญของยุโรปหลังสิ้นสุดสงครามเย็น ความเข้มข้นของดนตรีในทุกกรณี
ทรมานจุดเริ่มต้นและจุดสิ้นสุดของเธอผ่านภาพยนตร์แม้ว่าเธอปรารถนาที่จะมีชีวิตอยู่อย่างประณีตและโดดเดี่ยว Julie ก็ยังมองอดีตของเธอในเวลาสั้น ๆ เด็กที่เห็นเหตุการณ์นี้ได้พบกับจูลี่และให้เครื่องประดับแก่เธอที่พบในที่เกิดเหตุ
และได้รับข้อมูลบางอย่างเกี่ยวกับคำพูดสุดท้ายของคู่หูที่สมบูรณ์แบบของเธอ มุขตลกที่ละเอียดอ่อน จูลี่อนุญาตให้เด็กเก็บอุปกรณ์เสริมไว้ จูลี่ยังลังเลที่จะทำความรู้จักกับผู้เชี่ยวชาญชาวต่างชาติชื่อลูซิลล์ (ชาร์ล็อต เวรี)
ที่กำลังคบชู้กับเพื่อนบ้านคนหนึ่งของเธอ และถูกเกลียดชังโดยส่วนขอบที่กว้างที่สุดในโครงสร้างสูง ผู้หญิงสองคนจะคอยติดตามกันอย่างนับไม่ถ้วน ขณะปลอบ Lucille ที่คลับที่เธอทำงาน จูลี่เห็นโอลิวิเยร์ถูกพบทางทีวี
โดยเปิดเผยว่าเขาเก็บสำเนาของงานยุโรปและวางแผนที่จะทำให้เสร็จด้วยตัวเขาเอง จากนั้นจูลี่ก็เห็นภาพของแพทริซกับผู้หญิงอีกคนหนึ่ง

Read More
7.9
IMDB:7.9/10 | 98,195 ratings

Awards: 21 wins & 18 nominations

Country: France, Poland, Switzerland

Genre: Drama, Music, Mystery

Actors: Juliette Binoche, Zbigniew Zamachowski, Julie Delpy

Director: Krzysztof Kieslowski

Writer: Krzysztof Kieslowski, Krzysztof Piesiewicz, Agnieszka Holland

Language: French, Romanian, Polish

BoxOffice: $1,324,974

Type: movie

Title: Three Colors: Blue

Rated: R

Released: 08 Sep 1993

Runtime: 94 min

ให้คะแนน
ชอบหนังเรื่องนี้ Liked this

Post navigation