Nomadland (2020)

Nomadland (2020)

ตัวอย่าง

เรื่องย่อ

  • ชื่ออังกฤษ: Nomadland
  • ปีที่ออกฉาย: 2020

หญิงสาวในวัยหกสิบเศษ หลังจากสูญเสียทุกสิ่งทุกอย่างในภาวะเศรษฐกิจถดถอยครั้งใหญ่ “Nomadland” ออกเดินทางผ่านอเมริกาตะวันตก ใช้ชีวิตอย่างคนเร่ร่อนที่ล้ำหน้าซึ่งหลงเหลืออยู่ในรถตู้
หลังจากเหตุการณ์ที่เกี่ยวข้องกับเงินพังทลายของเมืองในเครือในประเทศเนวาดา เฟิร์น ( Frances McDormand) บรรจุรถตู้ของเธอและออกเดินทางเพื่อสำรวจสถานะปกตินอกสังคมมาตรฐานในฐานะนักเดินทางทั่วไป ภาพยนตร์เรื่องที่สามจากผู้จัดการ Chloé Zhao,
NOMADLAND ได้รวบรวมนักดริฟท์ที่รับประกันว่า Linda May, Swankie และ Bob Wells เป็นผู้ช่วยและผู้สมรู้ร่วมของ Fern ในการประเมินของเธอผ่านฉากสัตว์ประหลาดของ American West

ในปี 2554 เฟิร์นสูญเสียงานหลังจากที่โรงงานยิปซั่มของสหรัฐในเอ็มไพร์ รัฐเนวาดาปิดตัวลง เธอทำงานที่นั่นมาเป็นเวลานานแล้ว และอยู่ใกล้ครึ่งที่ดีกว่าของเธอ ผู้ซึ่งเตะส่วนนี้จริงๆ Vegetation
เลือกที่จะขายทรัพยากรส่วนใหญ่ของเธอและซื้อรถตู้เพื่ออาศัยอยู่และออกเดินทางไปยังทุกส่วนของประเทศเพื่อหางานทำ เธอตระหนักถึงสถานการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นครั้งคราวที่จุดโฟกัสความพึงพอใจของ Amazon ตลอดช่วงฤดูหนาว ลินดา เพื่อนร่วมงานและหุ้นส่วน
ยินดีต้อนรับเฟิร์นให้ไปเยี่ยมชมจุดนัดพบในทะเลทรายในรัฐแอริโซนาที่สร้างโดยบ็อบ เวลส์ ซึ่งให้ความช่วยเหลือด้านการออกแบบและนักผจญภัยเดี่ยวในละแวกใกล้เคียง ต้นไม้เริ่มลดน้อยลงแต่เปลี่ยนมุมมองของเธอเมื่อสภาพอากาศเริ่มเย็นลง
และเธอก็ต่อสู้เพื่อหางานประเภทหนึ่งที่อยู่ใกล้ๆ ที่นั่น เฟิร์นได้พบกับคนเร่ร่อนที่โดดเดี่ยวและเรียนรู้ความมั่นคงหลักและศักยภาพของโอกาสที่เกี่ยวกับถนน เมื่อรถตู้ของเฟิร์นพัดยางรถ เธอไปเยี่ยมรถตู้ของคนเร่ร่อนชื่อสแวงกี้ที่อยู่ใกล้ๆ
เพื่อขอขึ้นรถเข้าเมืองเพื่อซื้อเพิ่ม สแวงกี้ตำหนิเฟิร์นที่ไม่พร้อมและยินดีให้เธอรับคณะสำคัญๆ ข้างถนน พวกเขากลายเป็นเพื่อนเก่า สแวงกี้สนับสนุนเฟิร์นเกี่ยวกับการค้นหาอันตรายและทำสัญญากับอนาคต
และพิมพ์เขียวของเธอเพื่อรักษาประสบการณ์ที่ไม่ธรรมดาไปทั่วทั้งเมือง แทนที่จะเตะถังในสำนักงานคลินิก ในที่สุดพวกเขาก็ออกมาแตกต่างกัน

Last updated 2021-06-12 : 6:40 pm.

Read More
7.4
IMDB:7.4/10 | 91,508 ratings

Awards: Won 3 Oscars. Another 227 wins & 135 nominations.

Country: USA, Germany

Genre: Drama

Actors: Frances McDormand, Gay DeForest, Patricia Grier, Linda May

Director: Chloé Zhao

Writer: Jessica Bruder (based on the book by), Chloé Zhao (written for the screen by)

Language: English

BoxOffice: $2,143,000

Type: movie

Title: Nomadland

Rated: R

Released: 19 Feb 2021

Runtime: 107 min

ให้คะแนน
ชอบหนังเรื่องนี้ Liked this

Post navigation