Candyman (2021)

Candyman (2021)

ตัวอย่าง

เรื่องย่อ

  • ชื่ออังกฤษ: Candyman
  • ปีที่ออกฉาย: 2021

กิจการด้านข้างของเครื่องทำน้ำเย็นกระดูกสันหลัง “Candyman” (1992) ซึ่งได้เปรียบกับย่านชิคาโกที่สร้างขึ้นต่อไปซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของตำนาน ในยุคปัจจุบัน หลายปีหลังจากหอคอย Cabrini ที่เหลือถูกบดขยี้
แอนโธนีและคู่ของเขาย้ายเข้าไปอยู่ในพื้นที่ Cabrini ที่สร้างขึ้นต่อไปในขณะนี้ การมีส่วนร่วมที่มีความเป็นไปได้ในคนรุ่นเก่าทำให้แอนโธนีได้รู้ถึงเรื่องราวเบื้องหลังของแคนดี้แมนอย่างแท้จริง
เกียจคร้านที่จะใช้ความละเอียดอ่อนที่น่าสยดสยองเหล่านี้ในสตูดิโอของเขาเป็นจุดเริ่มต้นใหม่สำหรับสัญญาณการประดิษฐ์ เขาสร้างทางสำหรับอดีตอันซับซ้อนโดยไม่ได้ตั้งใจซึ่งปลดปล่อยความแข็งแกร่งทางจิตใจของเขาเองและสื่อถึงความโหดร้ายที่ท่วมท้น

ผู้เชี่ยวชาญด้านภาพ Anthony McCoy อาศัยอยู่ในชิคาโกกับ Brianna Cartwright ผู้ควบคุมงานแสดงฝีมือและที่รักของเขา เพื่อค้นหาความคิดสร้างสรรค์ แอนโธนีไปที่คาบรีนี-กรีนหลังจากได้ยินตำนานของเฮเลน ไลล์ ซึ่งในปี 1992
โดยอ้างว่าจับเด็กคนหนึ่งและไปฆ่าตัวตายที่รอยแยกก่อนที่จะหลอมตัวเองจากครอบครัวของไบรอันนา ทรอย แอนโธนีพบกับเจ้าของร้านซักรีด วิลเลียม เบิร์ก ซึ่งทำให้เขาคุ้นเคยกับเรื่องราวของแคนดี้แมน และในปี 1977 เขาเห็นว่าเชอร์แมน
ฟิลด์สถูกตำรวจทุบตีจนตาย ผู้ซึ่งจำหลอกได้ว่าเขาได้กระทำการอันเฉียบแหลมอย่างเหลือเชื่อในบาดแผลอันแสนหวานนั้น ขึ้นในความรับผิดชอบของเยาวชนสีขาว แม้ว่าเชอร์แมนจะแก้ตัวอย่างไรหลังความตาย เบิร์คแนะนำว่าให้คาดหวังว่าจะมีใครบางคนพูดว่า
“แคนดี้แมน” กับกระจกในเหตุการณ์ต่างๆ วิญญาณของเชอร์แมนจะปรากฏตัวขึ้นและฆ่าผู้เรียก แอนโธนีสร้างผลงานหัตถศิลป์ที่หลากหลายตามตำนานของแคนดี้แมนที่ชื่อว่า “พูดชื่อของฉัน” เพื่อแสดงที่บรีแอนนาและการแสดงจุดแข็งของไคลฟ์ พริฟเลอร์คู่หูของเธอ
โดยไม่คำนึงว่าผลงานชิ้นนี้จะถูกประณามโดยนักวิชาการฝีมือดี ฟินลีย์ สตีเฟนส์และคนอื่นๆ ปิดคุณลักษณะ อีกสักครู่ ไคลฟ์และที่รักของเขาถูกแคนดี้แมนฆ่าอย่างทารุณ ซึ่งถูกเรียกตัวในการตัดสินใจครั้งสุดท้าย
ขณะที่แอนโธนีเริ่มวาดภาพที่น่าทึ่งของบุคคลสลัวๆ แอนโธนีจบลงด้วยการที่แคนดี้แมนเป็นศูนย์กลางมากขึ้นในเรื่องความลำบากใจของบรีอันน่า ซึ่งช่วยจำพ่อของเธอเอง
ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญที่มีความสามารถอย่างเหลือเชื่อที่ทำทุกอย่างให้เสร็จเมื่อตอนที่เธอยังเป็นเด็ก หลังจากที่แอนโธนีมีประสบการณ์สองอย่างกับแฟนทอมของเชอร์แมนและสังเกตว่าฟินลีย์ถูกฆ่าอย่างตรงไปตรงมาหลังจากเรียกแคนดี้แมน
เขาต่อต้านเบิร์กและสังเกตว่าตำนานเริ่มต้นขึ้นในช่วงทศวรรษที่ 1890 กับแดเนียล โรบิแทลล์ ผู้เชี่ยวชาญที่ถูกประณามเพราะมีความสัมพันธ์ที่ไม่ชอบด้วยกฎหมายระหว่างเชื้อชาติ และ จากจุดนี้ไป
ตำนานได้รับการฟื้นฟูมาระยะหนึ่งแล้วโดยมีวิญญาณของบุคคลที่ถูกสังหารคนอื่นๆ ซ่อนเร้น กลายเป็นสิ่งสำคัญสำหรับ “รัง” ของ Candyman และผู้ที่เป็นเหมือนต้นแบบของงานฝีมือของ Anthony ในขณะที่ตำนานยังคงแพร่กระจายออกไป
การรวมตัวของนักเรียนสำรองเรียก Candyman และถูกฆ่าตายหลังจากนี้ แอนโธนี่เริ่มผ่านการเปลี่ยนแปลงที่รับรองได้ เริ่มจากผึ้งต่อยที่เขาได้รับก่อนที่จะมีโอกาสเข้าสังคม Burke สิ่งที่เริ่มแพร่กระจายไปทั่วร่างกายของเขา
เขาไปที่คลินิกแห่งหนึ่งซึ่งเขาสังเกตเห็นว่าแม่ของเขาแอนน์-มารีโกหกเกี่ยวกับที่ที่เขาฝันไว้ และเมื่อเขาท้าทายเธอ เธอลังเลที่จะเปิดเผยว่าเขาคือเด็กที่ช่วยชีวิตจากกองไฟขนาดใหญ่ในคืนที่เฮเลนเตะถังและนั่น Candyman
เสี่ยงต่อรอยแยกที่เธอถูกตำหนิ และต้องการมอบตัวเขาด้วย ชนชั้นทางสังคมมั่นใจว่าจะไม่เน้นตำนานของ Candyman หลังจากเย็นวันนั้น แอนโธนียอมจำนนต่อโชคชะตาและคดเคี้ยวผ่านบ้านแถว Cabrini-Green

Last updated 2021-12-01 : 5:52 pm.

Read More
5.9
IMDB:5.9/10 | 42,693 ratings

Awards: 1 win & 1 nomination

Country: United States, Canada, Australia

Genre: Horror, Thriller

Actors: Yahya Abdul-Mateen II, Teyonah Parris, Nathan Stewart-Jarrett

Director: Nia DaCosta

Writer: Jordan Peele, Win Rosenfeld, Nia DaCosta

Language: English, French

BoxOffice: $61,186,570

Type: movie

Title: Candyman

Rated: R

Released: 27 Aug 2021

Runtime: 91 min

Post navigation