Backdraft (1991) เปลวไฟกับวีรบุรุษ

Backdraft (1991) เปลวไฟกับวีรบุรุษ

ดูหนังออนไลน์ Backdraft (1991) เปลวไฟกับวีรบุรุษ

  • ชื่ออังกฤษ: Backdraft
  • ชื่อไทย: เปลวไฟกับวีรบุรุษ
  • ปีที่ออกฉาย: 1991

ญาติพี่น้องสองคนที่ทะเลาะวิวาทกันถือธรรมเนียมของครอบครัวที่กล้าหาญในฐานะนักดับเพลิงในชิคาโก “เปลวไฟกับวีรบุรุษ” อย่างไรก็ตาม เมื่อพวกเขาได้รับกระแสการโจมตีจากเหตุเพลิงไหม้ที่ผิดกฎหมายซึ่งไม่ปกติ
พวกเขาจำเป็นต้องวางเฉยต่อความแตกต่างเพื่อจัดการกับสิ่งที่เกิดขึ้น สมาชิกสองคนของทีม Motor 17 ของนักผจญเพลิงท้องถิ่นในชิคาโกเป็นพี่น้องกัน ร.ท. สตีเฟน “บูล” แมคคาฟฟรีย์ ผู้อาวุโส มีความเชี่ยวชาญ
ในขณะที่ไบรอันทำงานภายใต้ร่มเงาของญาติของเขา หลังจากสลับอาชีพต่างๆ กัน ไบรอันก็กลับไปทำงานดับเพลิง แต่สตีเฟนสงสัยว่าไบรอันมีคุณสมบัติเหมาะสมหรือไม่ ในปี 1971 ไบรอันเห็นการตายของพ่อนักดับเพลิงของพวกเขา เดนนิส แมคคาฟฟรีย์
ขณะไปคุยโทรศัพท์กับเขา John “Hatchet” Adcox เป็นบุคคลที่ให้บริการยาวนานที่สุดจาก Motor 17 โดยทำงานภายใต้พ่อของ

McCaffreys และทำหน้าที่เป็นลุงเมื่อพ่อของพวกเขาเสียชีวิต “Backdraft” ผู้ตรวจสอบ โดนัลด์ “ชาโดว์” ริมเกล ผู้เชี่ยวชาญด้านเพลิงไหม้และเจ้าหน้าที่ดับเพลิงที่เตรียมพร้อม ถูกนำตัวเข้ามาโดยอ้างว่าเปลวไฟที่ไม่เสถียรช่วงปลายๆ
สองสามดวงดูเหมือนเปลวไฟที่โรนัลด์ บาร์เทล ผู้รักไฟก่อขึ้น ซึ่งอยู่ในคุกมาเป็นเวลานานแล้ว นอกจากนี้ Adcox ยังกังวลเกี่ยวกับกลยุทธ์ที่คาดเดาไม่ได้ของ Stephen และการเลิกจ้างเทคนิคด้านความเป็นอยู่ที่ดี
เฮเลนครึ่งหนึ่งที่ดีกว่าของสตีเฟนก็แยกตัวจากสตีเฟนอีกครั้งเพื่อปกป้องตัวเองและฌอนลูกของพวกเขาจากอันตรายที่เขากำลังเผชิญ หลังจากการโต้แย้งกับสตีเฟน ไบรอันก็ย้ายไปเป็นคู่หูของริมเกล ริมเกลบงการความหลงใหลในไฟของบาร์เทล
ซึ่งส่งผลให้เขาถูกปฏิเสธการยื่นขอทัณฑ์บนประจำปีของเขา จากการตรวจสอบพบว่า Marty Swayzak สมาชิกสภาเมืองชิคาโกสนับสนุนการลดแผนทางการเงินสำหรับกลุ่มนักดับเพลิงในท้องถิ่น
คนงานในโครงการจัดการกับเขาให้ปิดโรงดับเพลิงเพื่อที่พวกเขาจะได้เปลี่ยนเป็นที่สาธารณะ โดยมีผู้เชี่ยวชาญในการเกณฑ์สัญญาสำหรับการพลิกสถานการณ์ ไบรอันรื้อฟื้นความสัมพันธ์ของเขากับเจนนิเฟอร์ ไวต์คุส มือขวาของสเวย์แซค

6.7
87582 votes, average 6.7 out of 10
Awards: Nominated for 3 Oscars. 1 win & 11 nominations total Country: United States Genre: Action, Drama, Mystery Actors: Kurt Russell, William Baldwin, Robert De Niro Director: Ron Howard Writer: Gregory Widen Language: English BoxOffice: $77,868,585 Type: movie Title: Backdraft Rated: R Released: 24 May 1991 Duration: 137 min
หนังภาคอื่นที่เกี่ยวข้อง