Three Colors: Red (Trois couleurs: Rouge) (1994)

Three Colors: Red (Trois couleurs: Rouge) (1994)

ตัวอย่าง

เรื่องย่อ

  • ชื่ออังกฤษ: Three Colors: Red (Trois couleurs: Rouge)
  • ปีที่ออกฉาย: 1994

นางแบบคนหนึ่งสังเกตเห็นว่าผู้พิพากษาที่ยอมแพ้ถูกโจมตีความเป็นส่วนตัวของบุคคลได้ “Three Colors: Red (Trois couleurs: Rouge)” วาเลนไทน์เป็นนางแบบที่กระตือรือร้นที่อาศัยอยู่ในเจนีวา เหตุที่เธอวิ่งไปเจอสุนัขตัวหนึ่ง
เธอได้พบกับผู้พิพากษาที่ยอมแพ้ซึ่งเห็นการเรียกร้องของเพื่อนบ้าน ไม่ใช่เพื่อเงินจริงๆ แต่อย่างใด แทนที่จะจัดการกับความเห็นถากถางดูถูกของเขา ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นเรื่องราวของความสัมพันธ์ระหว่างสองสามกลุ่ม วาเลนไทน์
และอำนาจที่ได้รับมอบหมาย แต่นอกเหนือจากคนอื่นๆ ที่อาจไม่มีความรู้เกี่ยวกับความสัมพันธ์ที่พวกเขามีกับวาเลนไทน์หรือ/และผู้ตัดสินคนเก่า พักฟื้น เคลียร์ และเห็นใจ

วาเลนไทน์ ดุสโซต์ (ไอรีน เจค็อบ) เป็นนักเรียนสำรองที่มหาวิทยาลัยเจนีวา และทำงานเป็นนางแบบให้การดูแลที่ต่ำ เธอเรียกคนรักที่เป็นเจ้าของของเธออย่างน่าเชื่อถือซึ่งอยู่ต่างประเทศและวางแผนที่จะพบเขาในลอนดอน สำหรับตำแหน่งที่แสดงของเธอ
เธอแสดงให้เห็นถึงสงครามครูเสดของหมากฝรั่งและรูปถ่ายลักษณะที่ปรากฏของเธอทำให้รู้สึกหดหู่ใจ ขณะเดินเล่นรอบบ้าน ออกุสต์ (ฌอง-ปิแอร์ ลอริต) นักศึกษากฎหมายซึ่งเป็นเพื่อนบ้านของวาเลนไทน์ ทิ้งเอกสารที่หามาได้
และหนังสือเล่มหนึ่งถูกเปิดออกเมื่อพบส่วนเฉพาะของประมวลกฎหมายอาญาที่เขาบันทึกไว้ เมื่อขับรถกลับไปที่พื้นที่ของเธอ วาเลนไทน์ก็ชนและทำร้ายสุนัข Malinois ชื่อ Rita เธอพบว่าเจ้าของกิจการ ผู้พิพากษาที่ยอมแพ้ โจเซฟ เคิร์น (ฌอง-หลุยส์
ทรินติญองต์) แต่เขาก็มีเงินสำรองในการถูกแยกออกทั้งหมด ดังนั้นวาเลนไทน์จึงเก็บสุนัขไว้ วาเลนไทน์พาริต้าไปหาสัตวแพทย์ ซึ่งเธอสังเกตเห็นว่าสุนัขกำลังตั้งท้อง เธอเอาชนะสัญญาณน่าขยะแขยงที่ทำโดยคนถ่ายภาพของสังกัดการเลื่อนตำแหน่ง ในเวลาต่อมา
เงินสดจากผู้ส่งที่ไม่ชัดเจนจะจ่ายให้กับพื้นที่ของเธอ วันรุ่งขึ้นออกไปเดินเล่น ริต้าขับรถให้วาเลนไทน์กลับบ้านของเคอร์น เขาบอกว่าเธอควรเก็บสุนัขไว้ต่อไปเพื่อยืนยันว่าเขาส่งเงินเป็นค่าใช้จ่าย เธอให้ Kern
เปลี่ยนแปลงเพิ่มเติมตามค่าใช้จ่ายของสัตวแพทย์ วาเลนไทน์แล้ว เมื่อถึงจุดนั้น เคอร์นก็แอบดูการสนทนาทางโทรศัพท์ของเพื่อนบ้านชายกับคนรักของเขา เธอพยายามที่จะจัดหาแนวโน้มเกี่ยวกับการคุ้มครองเพื่อนบ้านของเขาให้กับเขา อย่างไรก็ตาม
ผู้ตัดสินชี้ขาดให้วาเลนไทน์เปิดโปงการตรวจสอบของเพื่อนบ้าน เธอไปทำในขีด จำกัด นั้นไม่ว่าในกรณีใดก็ต้องตะลึงเมื่อเห็นชายหนุ่มตัวเล็ก ๆ ของชายคนนั้นในการขยายโทรศัพท์โดยเน้นไปที่การสนทนาที่เทียบเท่ากัน เมื่อเธอกลับมา Kern
บอกเธอว่ากิจกรรมการบอกหรือไม่บอกและการสอดแนมหรือไม่สอดแนมไม่ส่งผลต่อผลลัพธ์ที่ไม่อาจป้องกันได้ในชีวิตของผู้อื่น ในขณะที่การสนทนาดำเนินต่อไป วาเลนไทน์เปิดเผยว่าครอบครัวของเธอเป็นพ่อของคนอื่นที่ไม่ใช่พ่อธรรมดาของเธอ ก่อนจากไป
วาเลนไทน์ก็ได้ยินการสนทนาระหว่างออกุสต์และคู่หูที่สมบูรณ์แบบของเขา คาริน (เฟรเดอริก เฟเดอร์) ซึ่งเธอไม่เคยพบเจอมาก่อน ออกุสต์เสร็จสิ้นการทดสอบเพื่อเปลี่ยนเป็นผู้ตัดสินและให้เครดิตความรุ่งโรจน์ของเขากับการพิจารณาหลักสูตรที่ตกต่ำ

Read More
8.1
IMDB:8.1/10 | 99,657 ratings

Awards: Nominated for 3 Oscars. 19 wins & 29 nominations total

Country: Switzerland, France, Poland

Genre: Drama, Mystery, Romance

Actors: Irène Jacob, Jean-Louis Trintignant, Frédérique Feder

Director: Krzysztof Kieslowski

Writer: Krzysztof Kieslowski, Krzysztof Piesiewicz, Agnieszka Holland

Language: French

BoxOffice: $3,581,969

Type: movie

Title: Three Colors: Red

Rated: R

Released: 23 Nov 1994

Runtime: 99 min

ให้คะแนน
ชอบหนังเรื่องนี้ Liked this

Post navigation