The One and Only Ivan (2020)

The One and Only Ivan (2020)

ตัวอย่าง

เรื่องย่อ

  • ชื่ออังกฤษ: The One and Only Ivan
  • ปีที่ออกฉาย: 2020

กอริลลาชื่ออีวานพยายามที่จะรื้ออดีตของเขาด้วยความช่วยเหลือจากช้างชื่อรูบี้ “The One and Only Ivan” ขณะที่พวกเขาเตรียมแผนการหลบหนีจากการถูกจองจำ ในปีพ.ศ. 2516 อีวาน กอริลลาบึงด้านตะวันตกสีเงิน อาศัยอยู่ในพื้นที่โดดเดี่ยวที่บิ๊กท็อปมอลล์
เขาแสดงให้แม็ค เจ้าของ นักแสดงต่าง ๆ ในบริเวณใกล้เคียง; ช้างแอฟริกาผู้แสนรู้และช่วยเหลือดีชื่อสเตลล่า ผู้ร่วมแสดงพุดเดิ้ลที่ถูกทำลายของเธอชื่อสนิกเกอร์ส ไก่เล่นเบสบอลที่ร้อนแรงชื่อเฮนเรียตตา ตุ๊กตากระต่ายขี่รถดับเพลิงชื่อเมอร์ฟี
สิงโตทะเลที่น่าสงสัยชื่อแฟรงกี้ และนกแก้วช่างพูดชื่อเทลมา เพื่อนมาตรฐานของอีวานคือมนุษย์ขี้เร่ร่อนชื่อบ๊อบ ซึ่งแอบอาศัยอยู่ในพื้นที่ห่างไกลของเขา ยกเว้นในกรณีที่แม็คมีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย แคสเตลโล ขับไล่เขาออกไป จอร์จ
ผู้แทนภารโรงของแม็คพาจูเลียหญิงสาวของเขาซึ่งช่วยอีวานในหลายกรณี ในที่สุด จูเลียก็ทิ้งสีพาสเทลเก่าๆ ของเธอไว้กับอีวาน ซึ่งเริ่มสำรวจการวาดภาพกับพวกเขาโดยไม่คาดคิด เห็นได้ชัดว่าจูเลียเป็นคนที่สามารถคลี่คลายภาพวาดของเขาและความหมายของมันได้

Big Top Mall เริ่มสูญเสียธุรกิจอย่างมากจากความไม่สบายใจของ Mack แต่กลับเข้มแข็งขึ้นเมื่อเขาซื้อช้างหนุ่มชื่อ Ruby จากงานมหกรรมล้มละลายที่เริ่มรวมตัวกันและตั้งอยู่ในพื้นที่ที่แยกจากกันของ Stella ตั้งแต่แรกเริ่ม Ivan ลังเลที่จะอดทนกับ
Ruby โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเธอเริ่มเข้าสู่ชีวิตของเขาเอง เมื่อสเตลล่าหมดหนทางและไม่สามารถทำได้โดยไม่คาดคิด อีวานปลอบรูบี้เพื่อรับทราบการรวมตัวกันอย่างโดดเดี่ยว ต่อจากนี้ไป รูบี้ต้องการให้อีวานเปิดเผยเรื่องราวให้เธอฟัง
และอีวานก็เปิดเผยว่าแม็คและเฮเลนคนสำคัญของเขายอมรับเขาอย่างไรเมื่อตอนที่เขายังเป็นเด็ก ขณะที่อีวานมีข้อสังเกตมากขึ้น แม็คได้รับการอภัยโทษจากการเป็นผู้นำทางร่างกาย แต่เฮเลนหลีกเลี่ยงจากความผิดหวังจากพวกเขา ในที่สุด Mack
ก็ซื้อพื้นที่ค้าปลีกและเปลี่ยนเป็นตลาด สเตลล่าเรียกร้องให้อีวานดูแลรูบี้และรับประกันว่าเธอเป็นอิสระก่อนจะเสียชีวิต แม็คเริ่มวางแผนรูบี้สำหรับเทศกาลนี้ ซึ่งทำให้อีวานสับสนและเขาตัดสินใจที่จะหาวิธีจัดการกับเธอให้เป็นอิสระ ภาพวาดของ Ivan
ถูกพบโดย Mack และตัดสินใจที่จะทำให้มันเป็นนิทรรศการขนาดใหญ่ควบคู่กันไป แม้ว่าข่าวจะเปิดเผย แต่ Ivan ก็ไม่ยอมให้ความร่วมมือ ในตอนกลางคืน Ivan และ Bob แสดงความสามารถ Castello และปลดปล่อยตัวเองและ Ruby ให้เป็นอิสระ ในการเสริมอำนาจของ Ruby
นั้น Henrietta, Murphy, Frankie และ Thelma ก็ถูกส่งไปเช่นกัน และเหล่าสัตว์ต่าง ๆ ก็หนีจาก Big Top Mall เพื่อหนีไปยังพื้นที่ป่าบนอีกฟากของถนน ในขณะที่ Snickers ยังคงอยู่ข้างหลัง
รถของเล่นของเมอร์ฟีถูกทำลายล้างโดยรถที่กำลังเคลื่อนตัวเข้าหารถ โดยมีเมอร์ฟีคอยดูแลโดยอีวาน สำหรับความผิดหวัง “พื้นที่ป่า” เป็นเพียงจุดตัดและถูกห้อมล้อมด้วยเมืองที่โดดเด่นกว่า Castello เตือนล่วงหน้าว่า Mack
หาวิธีบางอย่างที่จะนำสัตว์กลับมาในขณะที่สื่อสารกับ Ivan ว่าเขากำลังวาง Ruby ไว้ในอันตรายและพยายามเก็บความลับในการหลบหนี ขณะที่รถของเล่นของ Murphy ถูกแทนที่ Ruby ต้องการให้ Ivan เปิดเผยต่อเธอ เรื่องอื่น เมื่อ Bob ถาม ในที่สุด Ivan
ก็เปิดเผยว่าเขาเคยอยู่ในป่ากับกอริลล่าต่างๆ ได้อย่างไร อีวานหรือที่รู้จักกันในนามมัดต้องวาดรูปในโคลนและเล่นกับแท็กน้องสาวของเขาที่บูชาการเล่นแท็ก Ivan
ถูกครอบครัวแยกจากกันเมื่อมีผู้ลักลอบล่าสัตว์และเขาไม่เคยเห็นกอริลล่าที่แตกต่างกันตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา

Last updated 2021-07-10 : 1:59 pm.

Read More
6.6
IMDB:6.6/10 | 10,549 ratings

Awards: Nominated for 1 Oscar. Another 2 wins & 3 nominations.

Country: USA

Genre: Adventure, Comedy, Drama, Family, Fantasy

Actors: Sam Rockwell, Bryan Cranston, Phillipa Soo, Chaka Khan

Director: Thea Sharrock

Writer: Mike White (screenplay by), Katherine Applegate (book)

Language: English

BoxOffice: N/A

Type: movie

Title: The One and Only Ivan

Rated: PG

Released: 21 Aug 2020

Runtime: 95 min

Post navigation