The Land Before Time XIV: Journey Of The Brave (2016)

The Land Before Time XIV: Journey Of The Brave (2016)

ตัวอย่าง

เรื่องย่อ

  • ชื่ออังกฤษ: The Land Before Time XIV: Journey Of The Brave
  • ปีที่ออกฉาย: 2016

หลังจากที่พ่อของเขาไม่ได้กลับมาจากการเดินทางครั้งยิ่งใหญ่ ลิตเติลฟุตและเพื่อนๆ “The Land Before Time XIV: Journey Of The Brave” ก็ออกเดินทางตามหาเขา Littlefoot อะพาโทซอรัสตัวน้อยที่อาศัยอยู่ในหุบเขาใหญ่อันเขียวขจี
เฝ้ารออย่างร่าเริงว่าจะมีบรอนผู้เป็นพ่อของเขากลับมาที่หุบเขาพร้อมกับเขา กลุ่มปีละครั้ง ไม่ว่าในกรณีใด เขาได้รับผลประโยชน์จากบุคคล Nothronychus จากองค์กรของพ่อที่ชื่อ Wild Arms ซึ่งพ่อของเขาถูกทิ้งร้างในป่าเมื่อภูเขาไฟถูกปล่อยออกไป
ทำให้คนอื่นๆ ในกลุ่มดำเนินต่อไปโดยไม่มีเขา พวกเขาขอความช่วยเหลือจาก Wild Arms แต่เขาก็ปฏิเสธอย่างแข็งขัน ผู้ใหญ่หลายๆ คนเห็นด้วย หลังจากที่ต้องดิ้นรนกับพ่อของเขา Littlefoot ก็ออกเดินทางตามลำพัง ไม่ว่าคนอื่นจะค้นพบเขาในอีกสักครู่
พวกเขาทำได้ดีตลอด แต่วิ่งเข้าไปในผืนดิน ขอแนะนำให้พวกเขาปฏิบัติตาม Long Valley โดยคำนึงถึงทุกสิ่ง อย่างไรก็ตาม Littlefoot กล่าวว่าจะใช้เวลานานเกินสมควรและควรข้ามไปที่นั่น โชคดีที่พวกเขาสามารถทุบต้นไม้แล้วข้ามไปได้

หลังจากสองคนใกล้ชิดกันหลายครั้งก็พบกับ Yutyrannus หลายคน ยามราตรีและเด็กๆ ได้พักผ่อน ในขณะเดียวกัน เหล่าไดโนเสาร์รุ่นพี่ก็ได้คำตอบเกี่ยวกับการออกนอกบ้านของเด็กๆ และตัดสินใจที่จะติดตามพวกเขาด้วยอีกสองตัวที่มีพลังพิเศษ – ชอมเปอร์และรูบี้
พวกเขาพยายามให้ Wild Arms นำทางพวกเขากลับไปยังที่ที่ Bron เคยเห็นมากที่สุด แต่เขาก็สลบไปเมื่อเห็น Chomper ซึ่งเป็นฟันแหลมคม และควรถูกส่งต่อไป โดยให้ Chomper นำทางด้วยจมูกของเขา เช้าวันรุ่งขึ้น และความขัดแย้งระหว่าง Littlefoot และ Cera
เกี่ยวกับทิศทางที่จะทำให้ Littlefoot ตัดสินใจที่จะไปคนเดียว เมฆทราย (พายุฝุ่น) เกิดขึ้น และ Littlefoot ติดอยู่ในถ้ำ ซึ่งเขาได้พบกับ Pteranodon ชื่อ Etta ซึ่งรู้จักพ่อของเขา ในขณะเดียวกัน Cera, Ducky และ Spike ก็สูญเสีย Petrie
ไปซึ่งดูแลเผ่านักขุด ไม่นานพวกเขาก็พบเขา และหลังจากนั้นไม่นานพวกเขาก็ออกจากการขุด ซึ่งเลือกผู้นำคนอื่น ในขณะเดียวกัน Etta สังเกตเห็น Littlefoot ว่าเกิดอะไรขึ้นกับ Bron และเขาอาจจะตายได้ เธอพูดในลักษณะเดียวกันว่าเป็นเพราะ Bron ได้ช่วย
Wild Arms ไว้ เขาจึงเข้าไปในพื้นที่ภัยพิบัตินั้น หลังจากการทิ้งระเบิดหลายครั้งพยายามที่จะเปิดเผยการแบกรับจากใต้หลุมยุบ พวกเขาก็มุ่งหน้าไปยังถ้ำจริงต่อไป เธอร้องเพลงเพื่อนำเขามา ในขณะเดียวกัน เด็กที่เหลือก็วิ่งเข้าไปใน Carnotaurus
ที่ป่าเถื่อน อย่างไรก็ตาม Etta สามารถเจาะทะลุผ่านหลังคาถ้ำและช่วยให้พวกเขาเคลื่อนไหวได้เป็นระยะ ในที่สุด Etta ก็ขับไล่ Littlefoot และลูกน้องของเขาออกจากหลุมยุบ และไปยังภูเขาเพลิงที่พวกเขาพบ Bron มันดูสิ้นหวังเมื่อเขาถูกแมกมาล้อมรอบ
และบรอนก็สนับสนุนให้พวกมันไปเพื่อไม่ให้พวกมันได้รับอันตราย ยังไงก็ตาม Littlefoot ปฏิเสธ ต่อมา ผู้ใหญ่ทั้งที่ชอมเปอร์และรูบี้ก็ไปดูแลคาร์โนทอรัส Chomper ได้กลิ่นและพวกมันสามารถเก็บไว้ได้ อย่างไรก็ตาม แทบจะพบเห็นได้ในมุมมองของ Wild Arms
ที่สะบัดไปมาด้วยความหวาดกลัวและทำแร็กเกต ไม่นานก่อนที่คมทูธจะค้นพบพวกมัน มันถูกเปลี่ยนเส้นทางโดยการรวมตัวของอาร์คีออร์นิโทมิมัส กลับมาที่ภูเขาไฟ เอตต้าและพวกเด็กๆ รีบไปช่วยบรอน พวกเขาสามารถยุติไฟไหลโดยส่งน้ำไปบนนั้น
และใช้ต้นไม้เพื่อปลดปล่อย Bron อย่างไรก็ตาม ไฟที่ไหลกลับมาและ Littlefoot และพ่อของเขากลับกลายเป็นตรงกันข้าม บรอนอุ้มเขาขึ้น และกระเด้งข้ามแมกมา หลังจากนั้นไม่นาน พวกผู้ใหญ่ ชอมเปอร์ และรูบี้ ก็พบพวกมัน กลับมาสมทบกับพ่อของเขาและคนอื่นๆ
ในกลุ่มที่ขับโดย Chomper โอกาสทางสังคมยกย่องการจำกัดการประสานงาน และค้นหาความกล้าหาญผ่านความเป็นเพื่อน

Read More
6.0
IMDB:6.0/10 | 596 ratings

Awards: N/A

Country: N/A

Genre: Animation, Adventure, Family, Musical

Actors: Tony Amendola, Felix Avitia, Issac Ryan Brown, Meghan Strange

Director: Davis Doi, Tony Tulipano, Sheldon Arnst, Jessie Hsiung, Bunis Yang

Writer: Cliff Ruby (screenplay by), Elana Lesser (screenplay by), Judy Freudberg (based on characters created by), Tony Geiss (based on characters created by)

Language: English

BoxOffice: N/A

Type: movie

Title: The Land Before Time XIV: Journey of the Brave

Rated: G

Released: 02 Feb 2016

Runtime: 82 min

ให้คะแนน
ชอบหนังเรื่องนี้ Liked this

Post navigation