The Haunted Drum (2007) เปิงมาง กลองผีหนังมนุษย์

The Haunted Drum (2007) เปิงมาง กลองผีหนังมนุษย์

ตัวอย่าง

  • ชื่ออังกฤษ: The Haunted Drum
  • ชื่อไทย: เปิงมาง กลองผีหนังมนุษย์
  • ปีที่ออกฉาย: 2007

ปิง “เปิงมาง กลองผีหนังมนุษย์” ขุนนางหนุ่มเลิกทำงานเพื่อมงกุฎเพื่อมาเป็นนักแสดง ทรงรับเป็นศิษย์โดยอาจารย์ด้วงนักดนตรีชื่อดัง โปรดวงอ้างว่าเป็นกลองพิเศษที่เรียกว่า เป่ามั่ง ซึ่งสามารถสื่อถึงความสำเร็จหรือจุดจบให้กับผู้คนได้ ในระหว่างนั้น
ม่วน นักแสดงผู้เย่อหยิ่งชื่อม่วนพยายามเกลี้ยกล่อมนักเรียนทุกคนให้ออกจากผู้เชี่ยวชาญดวง นักเรียนบางคนทำตามคำแนะนำของเขาและลงเอยด้วยการตายอย่างน่าสยดสยองและไม่น่าเป็นไปได้
เมื่อม่วนเอาชนะอาจารย์ดวงได้ก็มอบตัวมั่งให้ปิงและขอให้มาเอาความสามารถทางดนตรีไป ปิงได้เล่าถึงความลึกลับของแปงมั่งว่าทำจากผิวหนังของผู้หญิง ทิพย์เป็นชื่อของผู้หญิงซึ่งคล้ายกับชื่อของผู้หญิงที่เขามีใจให้

ปิงปรารถนาที่จะแปลงร่างเป็นนักแสดงที่มีพรสวรรค์เช่นเดียวกับคนของเขาที่เคยบรรจุเป็นยอดฝีมือ “The Haunted Drum” หลังจากที่ปู่ของเขาเสียชีวิต เขาขอให้ปิงช่วยวิญญาณผู้หญิงคนหนึ่งจากความทุกข์ของเธอ เมื่อโตเป็นผู้ใหญ่
เขาผันตัวเป็นลูกศิษย์ของอาจารย์ดวง เอนเตอร์เทนเนอร์ชื่อดัง โปรดวงมีกลองพิศวงที่เรียกว่า เปิงมาง ซึ่งกล่าวกันว่าทำขึ้นจากหนังของสตรีผู้เลอโฉมชื่อทิพย์
ปิงสัมผัสได้ถึงความรู้สึกเร่าร้อนที่มีต่อหญิงสาวแสนสวยผู้ซึ่งบอกวิธีที่ดีที่สุดในการเล่นกลองให้เขา อย่างไรก็ตาม เธอคือภูติผีที่อาศัยอยู่ในกลองจริงๆ ในขณะเดียวกัน
นักแสดงดังชื่อม่วนก็พยายามเกลี้ยกล่อมนักเรียนทุกคนให้ละทิ้งจากผู้เชี่ยวชาญดวงและเข้าร่วมวงดนตรีของตัวแทนสามัญชนผู้อำมหิต นักเรียนสองคนสอบตกอย่างน่ากลัว ไม่ว่าม่วนจะแพ้การตีกลองให้ปิงหรือไม่ สถานการณ์ก็ย่ำแย่ลง
และกลองก็กลายเป็นอุปกรณ์สำหรับดนตรีเช่นเดียวกับความตาย ปรากฏว่าทิพย์ยอมเสียสละเพื่อสร้างกลอง และตั้งแต่นั้นมาเธอก็เป็นผู้รักษาวิญญาณของกลอง เมื่อตัวแทนพยายามที่จะเอากลองแห่งพร เขาและคนของเขาถูกสังหารโดยทิพย์ และในสิ้นวัน
เขาถูกดึงไปสู่ความพินาศโดยผู้ที่ตีกลองเพราะไม่เคารพเขา ปิงอ่านจดหมายของผู้เชี่ยวชาญดวงและชี้แนะให้วิญญาณของทิพย์ได้รับการปลดปล่อย ปิงประสบความสำเร็จกับผู้เชี่ยวชาญดวงและมูลนิธิหลายปีหลังจากข้อเท็จจริง
เขาเตะถังเมื่อเห็นทิพย์ในนิมิตระหว่างการนำเสนอและในที่สุดก็ได้พบกับเธออีกครั้งในดินแดนที่ไกลออกไป

ข้อมูลหนัง

5.2
IMDB:5.2/10 | 125 ratings

Awards: 6 nominations

Country: Thailand

Genre: Horror, Thriller

Actors: Kett Tharntup, Woranuch BhiromBhakdi, Pisan Akaraseni

Director: Nuttapeera Chomsri, Sarunya Noithai

Writer: N/A

Language: Thai

BoxOffice: N/A

Type: movie

Title: The Haunted Drum

Rated: R

Released: 19 Apr 2007

Runtime: 98 min