The Father (2020)

The Father (2020)

ตัวอย่าง

เรื่องย่อ

  • ชื่ออังกฤษ: The Father
  • ปีที่ออกฉาย: 2020

ชายคนหนึ่งละเลยความช่วยเหลือทั้งหมดจากลูกสาวเมื่ออายุมากขึ้น “The Father” ในขณะที่เขาพยายามค้นหาสภาวะที่กำลังพัฒนาของเขา เขาเริ่มกลั่นกรองคนที่เขารัก สมองของเขาเอง และพื้นผิวความเป็นจริงของเขาที่น่าตกใจ
หลังจากแอนโธนีผู้พิทักษ์คนใหม่ที่อ่อนแอและแปดสิบปีในลอนดอนไปทีละก้าว ยอมแพ้ต่อภาวะสมองเสื่อม รู้สึกถูกทอดทิ้งเมื่อกังวลว่าแอนน์ ลูกสาวของเขา เปิดเผยกับเขาว่าเธอกำลังจะย้ายไปปารีส
แอนโธนีเริ่มสับสนและไม่พอใจกับการตั้งค่าของมุมมองที่โค้งงอและการบรรเทาจิตใจอย่างรวดเร็วและน่ากลัวของเขา แอนโธนีเริ่มที่จะสูญเสียการควบคุมของเขากับความเป็นจริงในปัจจุบันนี้ พยายามที่จะตรวจสอบฉากที่ขุ่นมัวในปัจจุบันและอดีต
เมื่อความทรงจำที่ถูกบดบังและการเหลือบมองที่ชัดใสชั่วครู่ก็กระตุ้นให้เกิดฉากทางจิตที่น่าแปลกใจ คู่รัก ส่วนประกอบตามธรรมชาติของแอนโธนี และแม้แต่เวลาเองก็ผิดรูปไป ทำไมหญิงสาวที่กระตือรือร้นกว่าของเขาจึงหยุดไปเยี่ยมเยียน?
ใครคือผู้แตะต้องที่เร่งรีบในแอนโธนี?

แอนไปเยี่ยมพ่อของเธอแอนโธนีในระดับเดียวกับเขาหลังจากที่เขาเผชิญหน้ากับผู้ปกครองคนใหม่ของเขา เขาเป็นโรคสมองเสื่อมและมักละเลยที่จะนึกถึงเหตุการณ์สำคัญในชีวิตและสิ่งต่างๆ ที่อยู่ในระดับใกล้เคียงกับเขา ซึ่งรวมถึงนาฬิกาของเขาด้วย
เขาเปิดเผยกับแอนน์ว่าเขายอมรับว่าผู้ปกครองของเขาจับตาดูและเขาจะไม่ขยับออกจากระดับของเขาเลย เธอได้เปิดเผยกับแอนโธนีว่าเธอกำลังจะย้ายไปปารีสเพื่ออยู่กับผู้ชายคนหนึ่ง
ซึ่งทำให้แอนโทนี่สับสนเพราะเขาจำผู้ชายไม่ได้ที่อยู่ในชีวิตประจำวันของเธอเลยนับตั้งแต่ที่เธอคบหากับเจมส์เสร็จ แอนบอกว่าถ้าเขาปฏิเสธที่จะมีคนยาม เธอควรย้ายเขาไปบ้านพักคนชรา วันรุ่งขึ้น แอนโธนีเห็นชายคนหนึ่งชื่อพอล
และรู้สึกหนักใจที่เขาอยู่ในระดับเดียวกับเขา พอลแจ้งว่าแอนโธนีอาศัยอยู่กับเขาและแอนน์ แอนกลับมาทานอาหารเย็นและปรากฏตัวเป็นผู้หญิงแทน ทำให้แอนโทนี่งงอีกครั้ง แอนออกแบบการรวมตัวกับผู้ปกครองอีกคน ลอร่า
แอนโธนีเผยให้ลอร่าฟังว่าเขาเป็นช่างฝีมือผู้เชี่ยวชาญ และยิ่งกว่านั้นเขาไม่จำเป็นต้องยุ่งกับความช่วยเหลือใดๆ แอนโธนีกล่าวในเวลาต่อมาว่าลอร่าช่วยเขาให้นึกถึงลูซี่หญิงสาวอีกคนของเขา
ซึ่งเขาไม่ได้พูดคุยด้วยเป็นเวลานานอย่างมีนัยสำคัญสำหรับโอกาสในอุดมคติด้วยเหตุผลที่ทำให้เขาลืมไป แอนโธนีถูกพาไปหาผู้เชี่ยวชาญที่ได้รับการฝึกฝนมาและได้รับข้อมูลบางอย่างเกี่ยวกับความทรงจำของเขา เขายืนยันว่าเขาไม่มีปัญหาเรื่องความจำ
ต่อมาไม่นาน เขาได้เปิดเผยว่าลอร่ามีความสุขเพียงใดกับลูซี่ จิตรกร เธอเปิดโปงเขาว่าเธอเสียใจเกี่ยวกับเหตุการณ์ของลูซี่ ซึ่งแอนโธนีไม่รู้เรื่อง ตลอดช่วงของภาพยนตร์ เผยให้เห็นว่าแอนโธนีใช้ชีวิตในระดับของแอนน์และพอลอย่างแท้จริงมาเป็นเวลานาน
อย่างไรก็ตาม ยอมรับว่าเขาใช้ชีวิตในระดับของตัวเองจริงๆ หลังจากแอนกลับมา เธอกับพอลทะเลาะกันเรื่องงานส่งที่อิตาลีเนื่องจากแอนโธนีส่งตรงถึงคนเฝ้ายาม และเรื่องกรรมที่แอนน์ทำเพื่อพ่อของเธอ
พอลถามแอนโธนีว่าจะใช้เวลานานแค่ไหนในการอยู่ข้างนอกและทำให้ทุกคนหนักใจ หลังจากนั้นพอลก็ตบเขา

Last updated 2021-07-30 : 11:05 am.

Read More
8.3
IMDB:8.3/10 | 80,558 ratings

Awards: Won 2 Oscars. 26 wins & 134 nominations total

Country: United Kingdom, France

Genre: Drama

Actors: Anthony Hopkins, Olivia Colman, Mark Gatiss

Director: Florian Zeller

Writer: Christopher Hampton, Florian Zeller

Language: English

BoxOffice: $2,122,771

Type: movie

Title: The Father

Rated: PG-13

Released: 26 Feb 2021

Runtime: 97 min

ให้คะแนน
ชอบหนังเรื่องนี้ Liked this

Post navigation