Passing (2021)

Passing (2021)

ตัวอย่าง

เรื่องย่อ

  • ชื่ออังกฤษ: Passing
  • ปีที่ออกฉาย: 2021

“การผ่าน” เป็นเรื่องราวการรวมตัวกันที่น่าประหลาดใจของเพื่อนร่วมโรงเรียนสองคน “Passing” ซึ่งผู้สมรู้ร่วมคิดที่ได้รับการสถาปนาขึ้นใหม่ได้สัมผัสกับการตรึงปกติที่ประนีประนอมกับความเป็นจริงที่พวกเขาสร้างขึ้นอย่างพิถีพิถัน
เพื่อนร่วมเผ่าพันธุ์ที่ได้รับการยกย่องกลับคืนสู่วัยผู้ใหญ่ตามปกติและมีความเกี่ยวข้องกับชีวิตและจุดอ่อนของกันและกันอย่างต่อเนื่อง ในขณะที่ไอรีนมองว่าเป็นชาวแอฟริกัน-อเมริกันและถูกผูกมัดกับคนผิวดำที่เตรียมการอย่างเชี่ยวชาญ แคลร์ “ผ่าน”
ไปในฐานะคนผิวขาวและได้ผูกมัดกับชายร่างใหญ่ที่มีรูปร่างไม่เท่ากัน

ไอรีน เรดฟิลด์ บุคคลผู้ดูมีเหตุมีผลและซ่อนตัวอยู่ในฮาร์เล็ม ได้พบกับแคลร์สหายผู้เป็นที่รักโดยบังเอิญที่ที่พักแห่งหนึ่ง ในขณะที่ไอรีนมองว่าเป็นชาวแอฟริกัน-อเมริกันและถูกผูกมัดกับผู้มีอำนาจที่ไม่ค่อยมีความรู้ แคลร์ “ผ่าน”
ไปแบบคนผิวขาวและได้ผูกมัดชายผิวขาวผู้มั่งคั่ง แคลร์ต้อนรับไอรีนกลับไปที่ที่พักซึ่งเธออยู่กับจอห์นซึ่งเป็นคนสำคัญของเธอ ออกไปทำงาน แคลร์ชี้แจงว่าหลังจากที่พ่อของเธอเสียชีวิต
เธอได้รับการเลี้ยงดูจากคุณป้าผิวขาวสองคนและแต่งงานกับเขาในวัยหนุ่มอย่างเหลือเชื่อ พวกเขาหงุดหงิดกับจอห์น ผู้ซึ่งเกลียดชังและฉ้อฉลชาวแอฟริกัน-อเมริกันอย่างชัดแจ้ง เพิกเฉยต่อรากฐานทางเชื้อชาติของคู่หูที่สมบูรณ์แบบของเขา หรือไอรีน
“กำลังจะผ่านพ้น” ในช่วงบ่าย ในกรณีใด ๆ ประสบการณ์ที่ไม่ธรรมดานี้ปกปิดไว้ แคลร์ติดต่อไอรีนเพื่อฟื้นฟูมิตรภาพของพวกเขา หลังจากการเลื่อนเวลาออกไป ไอรีนยอมรับ เมื่อผู้หญิงสองคนกลับมาคบกันอีกครั้ง
พวกเขาก็ดึงดูดชีวิตและความไม่เพียงพอของกันและกันอย่างแรง แคลร์ยอมแพ้ที่เธอคิดถึงมูลนิธิแอฟริกัน-อเมริกันที่เธอคาดหวังว่าจะได้ครอบครองโดยจอห์น และไอรีนยินดีต้อนรับเธอสู่คลับแจ๊สกับไบรอันคนสำคัญของเธอเอง ไบรอัน และเพื่อนฮิวจ์
ฮิวจ์ไม่มีอคติ แต่ไอรีนกลับมองเห็นวิทยาศาสตร์ที่ชัดเจนระหว่างเธอกับไบรอัน พวกเขามองข้ามอดีตของพวกเขา และแคลร์เรียกร้องให้เธอกินทัศนคติที่มั่นคงและศีลธรรมของไอรีน ในขณะที่ไอรีนเองก็เกลียดชังบุคลิกที่มีชีวิตชีวาและแปลกใหม่ของแคลร์
แคลร์ยอมแพ้ เธอไม่ได้ชื่นชมไอรีนจริงๆ เมื่อพิจารณาถึงวิธีที่เธอจะรับเอาสิ่งที่จำเป็น เพื่อให้ได้มาซึ่งสิ่งที่เธอต้องการจริงๆ ไม่ว่ามันจะส่งผลเสียต่อผู้อื่นหรือไม่ก็ตาม ในระหว่างนี้
ไอรีนและไบรอันทะเลาะกันเรื่องการเลี้ยงลูกเกี่ยวกับปัญหาทางเชื้อชาติ และไอรีนเห็นว่าไบรอันและแคลร์กำลังใกล้จะถึงจุดที่เยาวชนของเธอกระสับกระส่ายเพื่อพบแคลร์ หลังจากที่ไอรีนอยู่บ้านกับเด็กๆ เพื่อที่ไบรอันจะได้เล่นกับแคลร์ให้นานขึ้น
และต่อมาก็ปกป้องแคลร์จากคำพูดของฮิวจ์ เธอก็สงสัยว่าพวกเขากำลังมีความรู้สึกที่ไม่ถูกลงโทษ โดยเปลี่ยนจากจุดศูนย์เป็นการต่อสู้ระหว่างเธอกับไบรอัน

Last updated 2021-11-18 : 4:53 pm.

Read More
6.6
IMDB:6.6/10 | 2,097 ratings

Awards: 7 nominations

Country: United Kingdom, United States

Genre: Drama

Actors: Tessa Thompson, Ruth Negga, André Holland

Director: Rebecca Hall

Writer: Rebecca Hall, Nella Larsen

Language: English

BoxOffice: N/A

Type: movie

Title: Passing

Rated: PG-13

Released: 10 Nov 2021

Runtime: 98 min

ให้คะแนน
ชอบหนังเรื่องนี้ Liked this

Post navigation