Mai Mai Miracle (2009) ไม ไม อัศจรรย์สาวน้อยจินตนาการ

Mai Mai Miracle (2009) ไม ไม อัศจรรย์สาวน้อยจินตนาการ

ตัวอย่าง

  • ชื่ออังกฤษ: Mai Mai Miracle
  • ชื่อไทย: ไม ไม อัศจรรย์สาวน้อยจินตนาการ
  • ปีที่ออกฉาย: 2009

Shinko ในวัยเยาว์ได้รับแรงบันดาลใจจากนิทานของคุณปู่ของเธอ “ไม ไม อัศจรรย์สาวน้อยจินตนาการ” เธอมีจินตนาการสุดโต่งเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ของเมืองเล็กๆ ที่เธออาศัยอยู่ อย่างไรก็ตาม เป็นไปไม่ได้เลยที่จะเพิกเฉยต่อความเป็นจริงของการเติบโตขึ้น
ฤดูใบไม้ผลิปี 1955 ที่เมืองมิตาจิริ จังหวัดยามากุจิ ทางตะวันตกเฉียงใต้ของญี่ปุ่น ในทุ่งรอบๆ ชุมชน Hfu ที่ไม่ได้อวดดีในตอนนั้น Shinko Aoki เด็กหญิงวัย 9 ขวบ เติบโตมากับการฟังเรื่องราวชีวิตของปู่ของเธอ
และมีความสามารถพิเศษในการมองย้อนกลับไปในอดีต ชินโกะอ้างว่าแหล่งที่มาของความสามารถของเธอในการมองย้อนกลับไปในอดีตคือขนปุยบนหน้าผากของเธอ ซึ่งเธอหมายถึง “ไม ไม” ของเธอ Shinko เชิญ Kiiko Shimazu
นักเรียนใหม่ที่เพิ่งย้ายเข้ามาในโรงเรียนของเธอ เข้าร่วมในจินตนาการที่สดใสของเธอเกี่ยวกับอดีต ย้อนกลับไปในตอนนั้น นากิโกะ คิโยฮาระ เจ้าหญิงอาศัยอยู่ในหมู่บ้านเดียวกันเมื่อภูมิภาคนี้รู้จักกันในชื่อจังหวัดซูและเป็นเมืองหลวงของโคคูกะ[3]
แม้ว่าหญิงสาวจะมีคาแร็กเตอร์ที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิงก็ตาม – ชินโกะเป็นคนกระตือรือร้นและชอบใช้ฟุ่มเฟือย และคิโกะที่ขี้อายและถูกเลี้ยงดูมาในเมืองโดยไม่คำนึงถึงการจากไปของแม่ของเธอ – ลงเอยด้วยดีอย่างน่าตกใจและเติบโต
จากความไม่เท่าเทียมกันของกันและกัน

ชินโกะและคิโกะก่อตั้งกลุ่มที่เรียกว่า “Mai Mai Miracle” โดยได้รับความช่วยเหลือจากชายหนุ่มจากเมืองใกล้เคียง ทัตสึโยชิ อายุ 14 ปี เป็นหัวหน้ากลุ่ม
กลุ่มสำรวจหมู่บ้านและดูเหมือนจะสร้างฝายกั้นปลาในลำห้วยเพื่อแสดงถึงความผูกพันและความหวังสำหรับอนาคต ชินโกะและคิโกะพร้อมกัน “เห็น” ความเหงาและความโหยหามิตรภาพของเจ้าหญิงนากิโกะ เย็นวันหนึ่ง
ชินโกะมีเรื่องเพ้อฝันที่เธอได้รับแจ้งว่าเจ้าหญิงนากิโกะไม่สามารถเป็นเพื่อนกับหญิงสาวในเมืองได้ ปลาที่ใช้สร้างเขื่อนถูกพบตายในแม่น้ำในเช้าวันรุ่งขึ้น ขณะที่พวกเขาสัญญาว่าพรุ่งนี้จะดีขึ้น Destiny Squad ก็หัวเราะ ในอนาคตอันใกล้
ในช่วงเวลาสั้น ๆ ต่อมา พ่อของทัตสึโยชิซึ่งเป็นตำรวจได้รักษาสมดุลของตัวเองหลังจากพนันเงินของเพื่อนบ้านกับผู้หญิงคนหนึ่ง ชินโกะและทัตสึโยชิออกไปในตอนดึกด้วยความตั้งใจที่จะตามหาผู้หญิงคนนั้นและแก้แค้นเธอ
พวกเขาจบลงในด้านมืดของเมืองซึ่งมีการกระทำผิดมากมาย ทัตสึโยชิพยายามสร้างความวุ่นวายไปทั่วเมือง แต่เขายอมจำนนเมื่อเห็นหญิงสาวเจ็บปวดรวดร้าว และแยกทางเมื่อเขาคิดถึงพ่อของเขา ในช่วงเวลานี้ Kiiko ย้อนเวลากลับไปและแปลงร่างเป็นเจ้าหญิง Nagiko
ทำให้เธอสามารถช่วยเหลือหญิงสาวในท้องถิ่นและเป็นเพื่อนกับเธอได้ ทัตสึโยชิรายงานว่าเขาจะจากไปในวันรุ่งขึ้นเมื่อเขาและชินโกะกลับมา เขาให้คำมั่นสัญญาว่าจะเป็นพ่อที่ดีในวันหนึ่ง และชินโกะบอกให้เขาสนุกให้มากที่สุดก่อนที่เขาจะโตเป็นผู้ใหญ่

ข้อมูลหนัง

6.9
IMDB:6.9/10 | 1,155 ratings

Awards: 3 nominations

Country: Japan

Genre: Animation, Adventure, Drama

Actors: Masao Agawa, Chisa Bandai, Romy Beckman

Director: Sunao Katabuchi

Writer: Sunao Katabuchi, Nobuko Takagi

Language: Japanese

BoxOffice: N/A

Type: movie

Title: Mai Mai Miracle

Rated: N/A

Released: 21 Nov 2009

Runtime: 93 min