Love and Monsters (2020)

Love and Monsters (2020)
  • ชื่ออังกฤษ: Love and Monsters
  • ปีที่ออกฉาย: 2020

เจ็ดปีหลังจากที่เขาผ่านพ้นวันสิ้นโลกของสัตว์ประหลาด “Love and Monsters” โจเอลผู้เคราะห์ร้ายที่น่ายินดีก็ออกจากโพรงใต้ดินที่น่าพึงพอใจเพื่อออกท่องเที่ยวเพื่อกลับไปสมทบกับอดีตของเขา เจ็ดปีหลังจาก Monsterpocalypse Joel Dawson (Dylan
O’Brien) ซึ่งอยู่ใกล้ชิดกับส่วนที่เหลือของมนุษยชาติได้อาศัยอยู่ใต้ดินเนื่องจากสิ่งมีชีวิตขนาดใหญ่คาดว่าจะควบคุมแผ่นดิน อีกครั้งโดยตรงหลังจากเชื่อมต่อวิทยุอีกครั้งกับเอมี่ (เจสสิก้า เฮนวิค) ที่รักในโรงเรียนทางเลือกของเขา
ซึ่งปัจจุบันอยู่ห่างออกไป 80 ไมล์บริเวณชายฝั่ง โจเอลก็เริ่มยอมจำนนต่อเธอ เมื่อโจเอลเข้าใจว่าไม่มีอะไรเหลือให้เขาอยู่ใต้ดิน เขาจึงปกครองเอมี่อย่างเหลือเชื่อ แม้จะมีสัตว์ประหลาดที่เสี่ยงภัยทั้งหมดที่เข้ามาแทนที่เขา
ประสบการณ์ที่น่าสนใจและบีบคั้นนอกจากนี้ยังมีดารา Michael Rooker และ Ariana Greenblatt

การพังทลายของหินอวกาศที่มุ่งสู่โลกทำให้เกิดผลทางวิศวกรรม ทำให้สัตว์อย่างไม่หยุดยั้งเปลี่ยนเป็นสัตว์ประหลาดขนาดมหึมาและฆ่ามนุษย์ส่วนใหญ่ ในระหว่างการบินขึ้นของแฟร์ฟิลด์ Joel Dawson ถูกแยกออกจาก Aimee ที่รักของเขา
แต่มุ่งมั่นที่จะตามหาเธอในช่วงเวลาก่อนที่ผู้คนของเขาจะถูกสังหาร เจ็ดปีต่อมา Joel อาศัยอยู่ในที่มั่นหลายแห่งใต้ดินที่เรียกว่า “รัฐ” ที่ซึ่ง ผู้รอดชีวิตทุกคน แต่เขาได้รวมตัวกันอย่างแท้จริงในขณะที่ต่อสู้กับสัตว์ประหลาดและค้นหาการเตรียมการ
โจเอลค่อนข้างถูกทิ้งร้างอยู่ในครัว ในขณะที่เขากลายเป็นน้ำแข็งในสภาพที่ไม่ปลอดภัย เมื่อแมลงใต้ดินยักษ์ตัวหนึ่งแทรกซึมเข้าไปในนิคมของเขา ฆ่าคอนเนอร์ โจเอลตั้งใจแน่วแน่ที่จะกลับไปร่วมกับเอมี่เพื่อไม่ให้เขาต้องอยู่ตามลำพัง
เมื่อผ่านเขตชานเมือง โจเอลถูกสัตว์ประหลาดกบสัตว์ร้ายไล่ตาม ยังไงก็ตามได้รับการช่วยเหลือจากสุนัขที่น่าสงสาร ชื่อ “น้อง” ซึ่งติดตาม Joel ในการเดินทาง แจ้งเตือนเขาล่วงหน้าเกี่ยวกับผลเบอร์รี่มีพิษและอันตรายต่างๆ
โจเอลตกลงไปในบ้านของสัตว์ประหลาดหนอนที่เรียกว่า “แซนด์-ก็อบเบลอร์” เมื่อผู้รอดชีวิตสองคน ไคลด์ ดัทตันและมินโนว์ ช่วยชีวิตเขา พวกเขากำลังมุ่งหน้าไปทางเหนือสู่ภูเขา
ซึ่งมีมอนสเตอร์น้อยกว่าอาศัยอยู่เนื่องจากสภาพแวดล้อมที่เย็นกว่าและการปีนเขาที่สูงขึ้น พวกเขาแสดงให้โจเอลเห็นถึงความสามารถพื้นฐานบางประการ และไม่ใช่ว่ามอนสเตอร์ทุกตัวกำลังคุกคาม แสดงให้เห็นว่า
“คุณสามารถบอกได้ในสายตาของพวกมันอย่างต่อเนื่อง” พวกเขาเชิญโจเอลไปบังคับพวกเขา แต่เขาขอให้เขาไปหาเอมี่ เมื่อพวกเขาออกไปทุกทาง Clyde ให้ระเบิด Joel ไปทางทิศตะวันตก Boy กลายเป็นสัตว์ประหลาดตะขาบยักษ์ โจเอลหยุดนิ่ง
แต่สุดท้ายก็ช่วยบอยด้วยหน้าไม้ของเขา ปกป้องในโรงแรมที่ไม่พึงประสงค์ พวกเขาพบหุ่นยนต์ชื่อ Mav1s ก่อนที่แบตเตอรี่ของเธอจะพังอย่างน่าสยดสยอง Mav1s จะเพิ่มพลังให้กับวิทยุของเขาด้วยผลลัพธ์สุดท้ายที่ไปถึง Aimee อย่างรวดเร็ว
ผู้รอดชีวิตหลายคนมาถึงนิคมของเธอแล้ว โดยสัญญาว่าจะพาพวกเขาไปยังที่ที่ปลอดภัย วันรุ่งขึ้นโจเอลและบอยถูกแซนด์-ก็อบเบลอร์ผู้ยิ่งใหญ่ไล่ตาม พวกเขาซ่อนตัว แต่บอยเห่า เสนอสิ่งที่เกิดขึ้น โจเอลกำจัดจักรพรรดิด้วยการยิง เขาตะโกนใส่ Boy
เพราะทำให้พวกเขาตกอยู่ในอันตราย ทำให้ Boy ออกเดินทาง หลังจากว่ายน้ำข้ามทะเลสาบโดยตรง โจเอลถูกรณรงค์ในเรื่องดูดเลือดและจินตนาการที่เป็นพิษ แต่ก็ยังรอดก่อนที่เขาจะทรุดตัวลง

บรรยายไทย

ข้อมูลหนัง
6.9
IMDB:6.9/10 | 121,737 ratings

Awards: Nominated for 1 Oscar. 3 nominations total

Country: Canada, United States, Australia

Actors: Dylan O'Brien, Jessica Henwick, Michael Rooker

Director: Michael Matthews

Writer: Brian Duffield, Matthew Robinson

Language: English

BoxOffice: $1,070,714

Type: movie

Title: Love and Monsters

Rated: PG-13

Released: 16 Oct 2020

Duration: 109 min