Hypnotic (2023) จิตบงการปล้น

Hypnotic (2023) จิตบงการปล้น
  • ชื่ออังกฤษ: Hypnotic
  • ชื่อไทย: จิตบงการปล้น
  • ปีที่ออกฉาย: 2023

นักสืบกำลังค้นหาปริศนาการหายตัวไปของลูกสาวและโครงการลับของรัฐบาล มินนี่ “จิตบงการปล้น” ลูกสาวคนเล็กของ Danny Rourke หายตัวไป ทำให้ชีวิตแต่งงานของเขาต้องพังทลายลง ขณะสืบสวนการปล้นธนาคาร Rourke ได้พบกับ Lev Dellrayne
ชายลึกลับที่สามารถควบคุมจิตใจได้ Rourke พบเงื่อนงำเกี่ยวกับลูกสาวของเขาระหว่างการปล้นซึ่งนำเขาไปสู่ ​​Diana Cruz ซึ่งเป็นหมอดู ปรากฎว่าครูซและโรค์คต่างก็เป็นนักสะกดจิตที่เชี่ยวชาญซึ่งได้รับการฝึกฝนจากหน่วยงานลับของรัฐบาล Rourke ค้นพบว่า
Dellrayne กำลังค้นหา “Domino” ซึ่งเป็นอาวุธที่แข็งแกร่งของฝ่ายที่ยึดไป และพรางตัวเป็นอีกคนหนึ่ง พวกเขาหนีไปเม็กซิโกพร้อมกับครูซและรูร์ก ที่ซึ่งพวกเขาได้เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับอาวุธและความสามารถของมัน
เมื่อเขาได้เรียนรู้เกี่ยวกับอดีตของเธอมากขึ้นและมีความเกี่ยวข้องอย่างไรกับการแบ่งแผนก เขาก็ตั้งใจมากขึ้นที่จะออกตามหาลูกสาวของเขา เรื่องราวพลิกผันไม่คาดฝันหลายครั้งเมื่อโรค์คและครูซหลบเลี่ยงการจับกุม ค้นพบตัวตนของพวกเขา
และพบทั้งเพื่อนและศัตรู พวกเขาค้นพบธาตุแท้ของลูกสาว ความขัดแย้งระหว่างแผนกและครอบครัวของ Rourke ซึ่งเสรีภาพและชีวิตของพวกเขาตกอยู่ในอันตราย ก่อให้เกิดการเผชิญหน้าครั้งสำคัญ

“Hypnotic” พนักงานสอบสวนของ Austin Police Division ให้ความรู้แก่ผู้เชี่ยวชาญของเขาเกี่ยวกับการฉกตัว Minnie เด็กหญิงวัย 7 ขวบของเขา ซึ่งทำให้เขาต้องกล่าวคำอำลากับครึ่งหลังของเขาเป็นครั้งสุดท้าย
จากนั้นนิคส์หุ้นส่วนของเขาก็มารับเขาและบอกว่าพวกเขาได้รับคำแนะนำที่ไม่ระบุชื่อเกี่ยวกับตู้เซฟของธนาคารที่ถูกปล้น พวกเขาเห็นบุคคลที่ยุ่งเหยิงเข้าไปในธนาคารที่เสาเข็มและให้คำแนะนำที่ไร้สาระแก่พลเรือน พนักงานธนาคาร และเพื่อนตำรวจ Rourke
วิ่งไปที่ตู้เซฟที่ต้องการ ซึ่งเขาพบรูปภาพของ Minnie Mouse และข้อความ “Find Lev Dellrayne” ที่ติดอยู่ด้านหน้า Rourke ยังคงไล่ตามชายคนนั้นต่อไปจนกระทั่งถึงชั้นดาดฟ้า ซึ่งเขาเห็นชายคนนั้นสั่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสองคนยิงกันขณะที่เขาหลบหนี
เพราะเขาเชื่อว่าการปล้นเกี่ยวข้องกับการหายตัวไปของลูกสาวของเขา Rourke จึงทำการสืบสวน นิคส์ตามรอยการโทรปลายเหตุ และผลก็คือ โรค์คพบที่อยู่ของไดอาน่า ครูซ หลังจากบอกครูซเกี่ยวกับชายที่ปล้นธนาคาร
ลูกค้าคนหนึ่งขับมอเตอร์ไซค์ผ่านหน้าต่างครูซก่อนจะปลิดชีวิตตัวเอง Rourke มอบตัวครูซให้อยู่ในความดูแล เธออธิบายว่าครูซและนายธนาคารลึกลับต่างก็หลบหนีจาก “ผู้ถูกสะกดจิต” ซึ่งใช้ชื่อว่า “เลฟ เดลเรย์น” นักสะกดจิตที่ทรงพลังได้รับการฝึกฝนโดย
“แผนก” ลับของรัฐบาลเพื่อควบคุมจิตใจของผู้คน ครูซพยายามควบคุมจิตใจของ Rourke ด้วยวิธีนี้ แต่ทำไมเขาถึงทำไม่ได้ ในทางกลับกัน Dellrayne สั่งให้ Nicks โจมตี Cruz และ Rourke นอกสถานีตำรวจ ครูซป้องกันตัวเองด้วยการยิงนิคส์

ข้อมูลหนัง

5.4
IMDB:5.4/10 | 8,124 ratings

Awards: N/A

Country: United States

Genre: Action, Mystery, Thriller

Actors: Ben Affleck, Alice Braga, JD Pardo

Director: Robert Rodriguez

Writer: Robert Rodriguez, Max Borenstein

Language: English

BoxOffice: $4,500,169

Type: movie

Title: Hypnotic

Rated: R

Released: 11 May 2023

Runtime: 93 min