Finch (2021)

Finch (2021)

ตัวอย่าง

เรื่องย่อ

  • ชื่ออังกฤษ: Finch
  • ปีที่ออกฉาย: 2021

บนโลกที่เลวร้าย หุ่นยนต์พยายามที่จะแสดงตัวของสุนัขอันทรงคุณค่าของผู้ผลิตของเขา “Finch” พบว่าเกี่ยวข้องกับชีวิต ความรัก ความผูกพัน และการเป็นมนุษย์ สิบปีผ่านไปแล้วตั้งแต่เปลวไฟที่มีแสงแดดส่องทำลายชั้นโอโซน เคลื่อนดาวเคราะห์โลกไปสู่
ส่วนใหญ่ที่น่าทึ่งคือดินแดนที่ไม่มีมนุษย์คนใดถูกโจมตีโดยสภาพอากาศที่บ้าคลั่งในขณะที่ถูกแผดเผาโดยปล่องของดวงอาทิตย์ซึ่งมีอุณหภูมิสูงถึง 150 องศาฟาเรนไฮต์ (70 องศาเซลเซียส) หนึ่งในกลุ่มผู้รอดชีวิตที่ถ่อมตัว วิศวกรช่างกลขั้นสูง Finch
Weinberg อาศัยอยู่ตามลำพังกับ Goodyear สุนัขของเขาและหุ่นยนต์เสริม Dewey ในห้องทดลองใต้ดิน St. Louis ซึ่งครั้งหนึ่งเคยได้รับการสนับสนุนจากความเกี่ยวข้องที่เขาทำงานด้วยก่อนเกิดภัยพิบัติ
ฟินช์พยายามออกไปข้างนอกเพื่อมองหาแนวทางปฏิบัติที่สวมชุดเฝ้าระวัง

การวางระเบิดอย่างสิ้นหวังจากความยากลำบากที่ไม่เปิดเผย (อย่างไรก็ตาม ฟินช์กำลังตรวจสอบหนังสือเกี่ยวกับอันตรายจากรังสี)
ฟินช์กำลังดูแลการสร้างหุ่นยนต์ฮิวแมนนอยด์ขั้นสูงให้เป็นผู้สมรู้ร่วมคิดเพื่อจัดการกับสุนัขของเขาเมื่อใดก็ตามที่เขาไม่อยู่อีกต่อไป ฟินช์จัดการข้อมูลปริมาณมาก รวมทั้งคู่มือสำหรับการเตรียมการและมุ่งเน้นที่สุนัขอย่างแท้จริง
ไม่ว่าในตอนแรกกู๊ดเยียร์จะไม่วางใจในหุ่นยนต์ (ซึ่งในที่สุดก็เลือกชื่อเจฟฟ์) ฟินช์เห็นว่าพายุทอร์นาโดขนาดยักษ์ที่พุ่งเข้าหาเซนต์หลุยส์จะทำลายล้างสถานที่และฆ่าเขาอย่างจริงจัง Finch, Jeff, Dewey และ Goodyear ออกเดินทางในรถ RV
ที่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างเด่นชัดไปยังซานฟรานซิสโก ผลลัพธ์ของเที่ยวบินที่ถูกน้ำท่วม เจฟฟ์สามารถดาวน์โหลดข้อมูลกว้างๆ ของเขาได้เพียง 72% และข้อจำกัดด้านวิชาการของเขาจำเป็นต้องมีการจัดการ
ฟินช์พยายามที่จะแสดงให้เจฟฟ์เห็นถึงชีวิตนางแบบและวิธีประกันกู๊ดเยียร์โดยไม่คำนึงถึงสภาพร่างกายของเขา ผู้นำที่ทั้งทึ่งของเจฟฟ์ทั้งดึงเข้ามาและไขปริศนาให้ฟินช์ อย่างไรก็ตาม หุ่นยนต์แสดงความคิดริเริ่มมากขึ้นเรื่อยๆ
เมื่อถึงเวลาที่พวกเขาปรากฏตัวที่เดนเวอร์ ฟินช์ก็อ่อนกำลังลง และเจฟฟ์ก็เลือกที่จะปล้นที่ที่โชคร้ายกับดิวอี้ ดิวอี้โดนกับดักหมีโดยไม่ได้ตั้งใจ และฟินช์ก็ฟื้นเจฟฟ์เพื่อหนีออกจากเมือง โดยเข้าใจว่าสถานที่นั้นเป็นกลอุบายที่ต่างคนต่างตั้งขึ้น
ต่อมาในตอนเย็น รถบ้านทื่อๆ จะหารถ RV มาตามหา ฟินช์แสดงความผิดพลาดที่น่าตกใจในการตัดสินและเหตุการณ์ที่รถของพวกเขาผ่านอุโมงค์ใต้ดินสั้นเกินไปที่จะพิจารณาการบรรจบกันในตอนเย็นไตร่ตรองถึงการบรรจบกัน
แต่เจฟฟ์ก็พร้อมอย่างน่าพอใจที่จะแยกมันออกจากสายตา ฟินช์เริ่มยอมแพ้โดยยอมรับว่าเขาจะแบกรับการเดินทาง และระบุเรื่องราว (ในย้อนหลัง) เกี่ยวกับวิธีที่เขารักษากู๊ดเยียร์ไว้ได้ เมื่อเข้าใกล้ความเฉลียวฉลาด
รังสียูวีได้ลดลงต่ำมากพอที่ฟินช์จะตัดสินใจขยายออกไปใน แสงที่ไม่มีชุดป้องกัน ฟินช์ตื่นเต้นกับการออกไปเที่ยวข้างนอกกับเจฟฟ์ในตอนเย็น ทำให้เขารู้วิธีถ่ายทอดอารมณ์ที่ดีที่สุดกับกู๊ดเยียร์ก่อนที่จะทิ้งระเบิดอย่างน่าสงสาร
เจฟฟ์และกู๊ดเยียร์มุ่งหน้าไปยังซานฟรานซิสโก สำรวจเมืองที่แท้จริงไม่ว่าจะถูกทอดทิ้ง และออกเดินทางเพื่อตามหาผู้คนที่ยืนยง

Last updated 2021-11-19 : 9:50 pm.

Read More
7.0
IMDB:7.0/10 | 33,062 ratings

Awards: N/A

Country: United Kingdom, United States

Genre: Drama, Sci-Fi

Actors: Tom Hanks, Caleb Landry Jones, Lora Martinez-Cunningham

Director: Miguel Sapochnik

Writer: Craig Luck, Ivor Powell

Language: English

BoxOffice: N/A

Type: movie

Title: Finch

Rated: PG-13

Released: 05 Nov 2021

Runtime: 115 min

ให้คะแนน
ชอบหนังเรื่องนี้ Liked this

Post navigation