Elemental (2023) เมืองอลวนธาตุอลเวง

Elemental (2023) เมืองอลวนธาตุอลเวง

ตัวอย่าง

  • ชื่ออังกฤษ: Elemental
  • ชื่อไทย: เมืองอลวนธาตุอลเวง
  • ปีที่ออกฉาย: 2023

ติดตาม Ember และ Wade “เมืองอลวนธาตุอลเวง” ในเมืองที่ผู้คนจากไฟ น้ำ ดิน และอากาศอยู่ร่วมกัน ในเมืองที่มีไฟ น้ำ ดิน และอากาศอยู่ร่วมกัน ภาพยนตร์เรื่องนี้ติดตามแอชและสวิม คู่รักที่ห่างไกลกัน
หญิงสาวผู้เปี่ยมไปด้วยสีสันและชายผู้เลือกเส้นทางที่ง่ายที่สุดกำลังจะค้นพบบางสิ่งพื้นฐาน นั่นคือขอบเขตที่พวกเขามีส่วนร่วมอย่างแท้จริง

Bernie และ Soot Lumen “Elemental” ช่วยกันดับเพลิง ย้ายไปที่ Component City ที่ซึ่งพวกเขาเผชิญกับโรคกลัวชาวต่างชาติจากส่วนประกอบต่างๆ และดิ้นรนเพื่อหาบ้าน ในที่สุดพวกเขาก็เปิดร้านสะดวกซื้อที่เรียกว่า Fireplace และมีลูกสาวชื่อ Ember The
Blue Fire เป็นภาพลักษณ์ของมรดกและประเพณีของพวกเขาและดึงดูดลูกค้าที่มีความกระตือรือร้นในส่วนประกอบที่ร้อนแรงหลังจากผ่านไประยะหนึ่ง Bernie ต้องการให้ Ember เปิดร้านเมื่อเขาเกษียณ แต่เธอต้องเรียนรู้วิธีควบคุมอารมณ์ที่ร้อนแรงของเธอก่อน
เมื่อ Ember มีลูกค้ามากเกินไป เมื่อ Bernie ปล่อยให้เธอดูแลร้านเอง เธอจึงวิ่งไปที่ชั้นใต้ดิน ท่อน้ำแตกอันเป็นผลมาจากความโกรธของเธอ น้ำท่วมห้องใต้ดินและนำธาตุน้ำเข้ามา สารวัตรเมือง Wade Ripple หลังจากเห็นท่อแตก Swim มุ่งหน้าไปยัง City
Lobby อย่างลังเลเพื่อนำเสนอรายงานการละเมิดต่อ Storm Cumulus ซึ่งเป็นพนักงานรับจ้างทำความเย็นของเขาที่จะปิดปล่องไฟ เอ็มเบอร์ไล่ตามเวด แต่ก็สายเกินไป ด้วยความสงสาร
เวดจึงพาเอ็มเบอร์ไปที่สนามไซโคลนสเตเดียมและพยายามเกลี้ยกล่อมเกลให้พิจารณาปิดร้านของพ่ออีกครั้ง พายุเฮอริเคนกำหนดเวลาที่จำกัดเพื่อให้ทีมค้นหาแหล่งที่มาหลังจากที่ Swim อ้างถึงว่าเขากำลังตรวจสอบน้ำท่วมซ้ำซากก่อนที่จะปรากฏตัวที่ปล่องไฟ
หากพวกเขาสามารถหยุดการรั่วไหลได้ การละเมิดของพวกเขาจะได้รับการอภัยโทษ ขณะที่มองหาต้นตอของรอยรั่วในคลอง Ember ปฏิเสธสมมติฐานของ Wade ที่ว่าอารมณ์ของเธอเกิดจากการที่เธอบอกตัวเองบางอย่างที่เธอไม่พร้อมที่จะยอมรับ
หลังจากนั้นพวกเขาใช้กระสอบทรายอุดรูเขื่อนที่ปล่อยให้คลื่นเรือไหลบ่าเข้าท่วมท่อประปาของเมือง ในทางกลับกัน Bernie แก้ไขปัญหาน้ำรั่วจำนวนมากในเตาผิง

ข้อมูลหนัง

7.0
IMDB:7.0/10 | 7,216 ratings

Awards: N/A

Country: United States

Genre: Animation, Adventure, Comedy

Actors: Leah Lewis, Mamoudou Athie, Ronnie Del Carmen

Director: Peter Sohn

Writer: John Hoberg, Kat Likkel, Brenda Hsueh

Language: English

BoxOffice: $43,418,839

Type: movie

Title: Elemental

Rated: PG

Released: 16 Jun 2023

Runtime: 109 min