Don’t Look Up (2021)

Don't Look Up (2021)
  • ชื่ออังกฤษ: Don’t Look Up
  • ปีที่ออกฉาย: 2021

นักดูดาวระดับต่ำสองคนควรไปเยี่ยมเยียนสื่อยักษ์ใหญ่เพื่อเตือนมนุษยชาติเกี่ยวกับการพุ่งเข้าหาดาวหางที่จะทำลายโลก “Don’t Look Up” เคท ดิเบียสกี (เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์) นักศึกษาวิทยาศาสตร์อวกาศ และดร.แรนดัลล์ มินดี้ (ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ)
ผู้สอนของเธอ ทำให้การเปิดเผยที่น่าสับสนของดาวหางที่ล้อมรอบเหตุการณ์ทางสังคมของดาวเคราะห์ ประเด็นคือมันอยู่ในเส้นทางกระทบกับโลกโดยสังเขป ประเด็นอื่น? ดูเหมือนไม่มีใครคิดจริงๆ
กลับกลายเป็นว่ามนุษยชาติได้รับการเตือนสติเกี่ยวกับผู้ปฏิบัติการดาวเคราะห์ที่มีขนาดเท่าภูเขาเอเวอเรสต์เป็นความจริงที่เตรียมการอย่างจริงจังในการสำรวจ ด้วยความช่วยเหลือจากดร.โอเกิลธอร์ป (ร็อบ มอร์แกน)
เคทและแรนดอลล์ได้ออกเดินทางไปพบสื่อมวลชนที่พาพวกเขาออกจากที่ทำงานของประธานาธิบดีออร์ลีน (เมอริล สตรีป) ผู้ไม่แยแส กับชายหนุ่มและเจสัน (โจนาห์ ฮิลล์) เสนาธิการของเธอ ) ไปจนถึงรายการ The Daily Rip ที่ออกอากาศทางไกล
ซึ่งเป็นรายการตอนเช้าที่สว่างไสวซึ่งร่วมงานกับ Brie (Cate Blanchett) และ Jack (Tyler Perry) อีกครึ่งปีดาวหางสั่นไหว รับมือกับภาพประกอบ 24 ชั่วโมงของสื่อที่เจาะจงและคว้าโอกาสของสื่อออนไลน์ที่มีคนเป็นศูนย์กลาง
ก่อนจะสายเกินไปที่จะพิจารณาหันหลังกลับการแสดงที่เบี่ยงเบนความสนใจเป็นพิเศษ – จะต้องทำอย่างไร ให้โลกเพียงแค่จ้องมองขึ้นไปข้างบน

Kate Dibiasky จากมหาวิทยาลัยมิชิแกนสเตทซึ่งเป็นนักเรียนสำรองที่กล้องโทรทรรศน์ซูบารุ พบดาวหางสลัวแต่เดิม ครูของเธอ ดร.แรนดัลล์ มินดี้ พบว่าเส้นทางของดาวหางตัดผ่านพื้นโลก และผลกระทบจะเกิดขึ้นภายในเวลาประมาณครึ่งปี คร่าชีวิตผู้คน ทุกชีวิต
พร้อมด้วยนักวิจัย Teddy Oglethorpe, Kate และ Randall เดินทางไปทำเนียบขาวเพื่อแนะนำการเปิดเผยข้อมูลของพวกเขา แต่ก็พบกับคุณภาพที่ห่างไกลจากประธานาธิบดีสหรัฐ Janie Orlean และเจ้าหน้าที่ของเธอ รวมถึง Jason Orlean เสนาธิการสาวของเธอ
ความพยายามที่จะส่องสว่างทุกคนผ่านรายการทีวีนอกเหนือจากการสะกดรอยตาม แต่การแสดงโลดโผนที่ทำให้เข้าใจผิดในกล้องของ Kate เปลี่ยนไปเป็นความรู้สึกทางเว็บบนเว็บ เมื่อออร์ลีนเกี่ยวข้องกับความอับอายทางเพศ
เธอรายงานอันตรายของดาวหางที่จะเปลี่ยนเส้นทางการพิจารณา ในที่สุดข่าวก็แพร่ระบาดโดยสื่อต่างๆ และการส่งยานอวกาศที่สามารถพุ่งชนและเปลี่ยนทิศทางของดาวหาง ช่วยโลกได้นั้นชัดเจน . อย่างไรก็ตาม การพัฒนาหยุดชะงักลงระหว่างขั้นตอนการจัดส่งเมื่อ
Peter Isherwell บุคคลผู้ร่ำรวยด้านเทคโนโลยีและกองทุนที่โดดเด่นของ Orlean เห็นว่าดาวหางถูกผลิตขึ้นโดยใช้แร่ธาตุสำคัญมูลค่าหลายล้านล้านดอลลาร์ซึ่งมีขนาดเล็กที่สุดในโลก
ทำเนียบขาวเลือกที่จะใช้ประโยชน์จากดาวหางอย่างคุ้มค่าโดยแยกมันออกเป็นบริเวณที่ไม่ธรรมดาเพิ่มเติมที่สามารถฟื้นตัวจากมหาสมุทรได้ เคทและเท็ดดี้ออกจากการพัฒนาอย่างรวดเร็วในการต่อสู้
ขณะที่แรนดัลเฝ้าดูการเปลี่ยนแปลงเป็นเสียงที่ชัดเจนเพื่อสนับสนุนธุรกิจของดาวหาง ช่องเปิด ตามลำดับเป็นการเริ่มต้นดำเนินการระหว่าง Brie Evaantee โลกทั้งใบถูกแยกออกจากกันอย่างสม่ำเสมอระหว่างบุคคลที่ขอให้รื้อถอนดาวหางทั้งภายในและภายนอก
คนที่ตรวจสอบสัญญาณเตือนที่ไม่เหมาะสม และบุคคลที่ปฏิเสธว่าดาวหางนั้นมีอยู่จริง ในระหว่างนี้ เคทกลับไปที่มิชิแกนและเริ่มมีความสัมพันธ์กับเด็กที่ชื่อยูล ต่อมา จูน เพื่อนร่วมชีวิตของเขาสังเกตว่าเขาขายหมด
แรนดัลล์เริ่มหนักใจและพูดผิดพลาดในรายการถ่ายทอดสด พุ่งเข้าไปประณามความสัมพันธ์ของออร์ลีนที่พุ่งพรวดเพื่อจำกัดการผลักดันไปสู่ยุคสุดท้ายและตั้งคำถามถึงคุณภาพที่ห่างไกลของมนุษยชาติ ก่อนออกจากกิจกรรมและผูกมัดกับเคท

ข้อมูลหนัง
7.4
IMDB:7.4/10 | 34,225 ratings

Awards: 3 nominations

Country: United States

Genre: Comedy, Drama, Sci-Fi

Actors: Timothée Chalamet, Leonardo DiCaprio, Jennifer Lawrence

Director: Adam McKay

Writer: Adam McKay, David Sirota

Language: English

BoxOffice: N/A

Type: movie

Title: Don't Look Up

Rated: R

Released: 24 Dec 2021

Runtime: 145 min