Devotion (2022)

Devotion (2022)

ตัวอย่าง

เรื่องย่อ

  • ชื่ออังกฤษ: Devotion
  • ปีที่ออกฉาย: 2022

ในตอนต้นของปี พ.ศ. 2493 ร้อยโททอม “Devotion” ฮัดเนอร์ย้ายไปประจำการในฝูงบินขับไล่ที่ 32 (VF-32) ที่สถานีการบินนาวีควอนเซ็ตพอยต์ เขาได้พบกับ Ensign Jesse Brown ที่นั่น ซึ่งเป็นสมาชิกผิวดำคนเดียวของหน่วย
ฮัดเนอร์รับผิดชอบการประสานงานตลอดทางเข้าไปในหน่วย ซึ่งประกอบด้วย F4U-4 Corsairs ซึ่งเป็นเครื่องบินทรงพลังที่สามารถก่อให้เกิดอุบัติเหตุร้ายแรงได้หากไม่ได้รับการจัดการอย่างเหมาะสม หลังจากรถของบราวน์เสีย ฮัดเนอร์ก็เริ่มให้เขาขี่
และในที่สุดเขาก็ได้พบกับเดซี่ภรรยาของเขาและแพมลูกสาวคนเล็กของพวกเขา แม้จะประสบความสำเร็จ ครอบครัวบราวน์ก็ยังพยายามรับมือกับเพื่อนบ้านที่เหยียดเชื้อชาติ บราวน์กระตุ้นตัวเองก่อนทำภารกิจด้วยการตะโกนเหยียดเชื้อชาติใส่ตัวเองในกระจก

VF-32 ผ่านการทดสอบการขนส่งโดยได้รับความช่วยเหลือจาก Corsair และถูกส่งไปยัง USS Leyte ซึ่งถูกส่งไปยังทะเลเมดิเตอร์เรเนียนเพื่อหยุดการรุกรานของโซเวียต ก่อนที่พวกเขาจะจากไป เดซีขอให้ฮัดเนอร์สัญญาว่าจะอยู่เคียงข้างเจสซี ระหว่างการเดินทาง
มอห์ริง สมาชิกฝูงบินเสียชีวิตในเหตุเครื่องบินตกขณะพยายามนำเครื่องบินคอร์แซร์ลงจอด ฮัดเนอร์สงสัยว่าทำไมมอห์ริงไม่ทำตามคำสั่ง แต่บราวน์บอกว่าการทำตามคำสั่งนั้นไม่ง่ายเสมอไป
เจ้าหน้าที่ระดับสูงที่เหยียดผิวจำนวนมากที่ต้องการให้บราวน์ล้มเหลวจะหยุดเขาตั้งแต่เนิ่น ๆ ในอาชีพของเขาหากเขาทำตามคำสั่ง บราวน์สร้างความประทับใจให้กับฝูงบินโดยได้รับคำเชิญไปยังคาสิโนขณะเดินทางออกจากฝั่งในเมืองคานส์ ประเทศฝรั่งเศส
ซึ่งเขาได้พบกับนักแสดงสาวอลิซาเบธ เทย์เลอร์บนชายหาด หลังจากฮัดเนอร์ทะเลาะกับนาวิกโยธินที่เคยลวนลามบราวน์อย่างเมามันส์ บราวน์บอกฮัดเนอร์ให้อยู่เคียงข้างแทนการต่อสู้เพื่อเขา
บราวน์ได้รับนาฬิการะดับไฮเอนด์จากลูกเรือผิวดำบนเรือเลย์เตเพราะพวกเขาชื่นชมผลงานของเขา วันรุ่งขึ้น ฝูงบินทราบว่าเลย์เตกำลังกลับมาสนับสนุนฝ่ายใต้ และเกาหลีเหนือและเกาหลีใต้กำลังทำสงคราม ในเดือนพฤศจิกายน พ.ศ. 2493 เมื่อ VF-32 ลงจอดในเกาหลี
ได้เรียนรู้ว่ากองทหารจีนเข้าร่วมสงครามกับฝ่ายเกาหลีเหนือและเริ่มที่จะผลักดันกองกำลังอเมริกันให้ถอยกลับ ฝูงบินออกเดินทางเพื่อทำลายสะพานสองแห่งบนแม่น้ำยาลูที่เชื่อมระหว่างจีนกับเกาหลีเหนือ
แม้ว่าสะพานทั้งสองจะได้รับอนุญาตให้ยิงที่ชายแดนฝั่งเกาหลีเท่านั้น บราวน์และฮัดเนอร์ต่อสู้กับเครื่องบินขับไล่ MiG-15 ในขณะที่คนอื่นๆ โจมตีสะพาน ปัจจุบันมีสะพานเพียงแห่งเดียว
แม้ว่าฮัดเนอร์จะได้รับคำแนะนำให้ล่าถอยเมื่อเผชิญกับการยิงต่อต้านอากาศยานจากฝั่งแม่น้ำของจีน แต่บราวน์ก็โจมตีสะพานด้วยตัวเขาเองและปิดการใช้งานได้สำเร็จ

Read More
6.8
IMDB:6.8/10 | 5,569 ratings

Awards: 1 win & 6 nominations

Country: United States

Genre: Action, Drama, War

Actors: Jonathan Majors, Glen Powell, Christina Jackson

Director: J.D. Dillard

Writer: Jake Crane, Jonathan Stewart, Adam Makos

Language: English, Korean

BoxOffice: N/A

Type: movie

Title: Devotion

Rated: PG-13

Released: 23 Nov 2022

Runtime: 139 min

Post navigation